Risk of Rain là một tựa game 2D di chuyển ngang với phong cách đồ họa 8bit, được phát triển bởi nhóm 2 sinh viên đại học Washington dưới cái tên Hopoo Games vào cuối năm 2013. Dù không có đồ họa đẹp mắt nhưng khi được giới thiệu , tựa game này cũng gây ra được tiếng vang không nhỏ, xuất sắc giành giải nhất tại IGF 2014 (Independent Games Festival 2014).

Risk of Rain 2 là một tựa game nhập vai, hành động, sinh tồn được phát triển bởi Hopoo Games dưới sự hỗ trợ của Gearbox Publishing trên nền tảng steam, là phần tiếp theo của Risk of Rain, nhưng được phát triển trên nền đồ họa 3D, cùng với đó là lối chơi được mở rộng và cải tiến để đa dạng hơn, thú vị hơn và phù hợp với xu hướng của người chơi hiện nay hơn nhưng vẫn giữ lại những giá trị cốt lõi đã tạo nên tiếng vang của phiên bản đầu tiên.

Duncan Drummond (trái) và Paul Morse (phải) – Hai anh chàng sinh viên Hopoo Games đã trở nên nổi tiếng và kí được nhiều hợp đồng với các nhà phát hành game lớn sau khi thành công vang dội với tác phẩm Risk of Rain.

Bối cảnh và lối chơi

Trò chơi lấy bối cảnh một tàu hàng không gian chẳng may bị kẹt lại trên một hành tinh lạ, và để sống sót, phi hành đoàn bắt buộc phải chiến đấu và tiêu diệt những con quái vật trên hành tinh này để thu thập các vật phẩm đặc biệt và nâng cao khả năng chiến đấu. Bằng cách khám phá những khu vực khác nhau, người chơi sẽ thu thập được các vật phẩm có thể thay đổi lối chơi.

Thú vị hơn, trò chơi còn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát độ khó tăng theo thời gian, người chơi sẽ phải cân nhắc giữa việc xây dựng nhân vật và hoàn thành nhiệm vụ trước khi quái vật trở nên mạnh mẽ và khó tiêu diệt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Risk of Rain 2

Những người chơi cùng tổ đội cũng sẽ phải biết phối hợp với nhau một cách chặt chẽ để có thể phát huy hiệu quả đặc tính của từng nhân vật, từng loại vũ khí để chiến đấu và sống sót trong thế giới game đầy tính thách thức của Risk of Rain 2.

Đồ họa

Giữ lại giá trị cốt lõi của phiên bản đầu tiên, Rish of Rain 2 sử dụng phong cách đồ họa hoạt hình, vui nhộn và tươi sáng, phong cách đồ họa này sẽ giúp người chơi thả lỏng hơn phần nào để tận hưởng lối chơi thú vị trong một tựa game vốn dĩ rất khó.

Đồng thời, nó cũng giúp tối ưu hóa cấu hình tốt hơn mà không làm cho tựa game trở nên xấu hay khó nhìn. Bằng chứng là Risk of Rain 2 yêu cầu cấu hình phần cứng rất dễ chịu, đủ để những chiếc máy tính tầm trung có VGA GTX 680 ( có sức mạnh xấp xỉ GTX 1050 Ti), 4GB RAM và 1 CPU 4 nhân là đã có thể thỏa mãn mức thiết lập cao nhất của trò chơi. Đặc biệt, Risk of Rain 2 có mức dung lượng rất nhẹ, chỉ có 4GB.

Hiện tại Rish of Rain 2 đã được phát hành trên Steam từ ngày 28/3 dưới dạng bản truy cập sớm Early Access, nếu có hứng thú thì bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm ngay từ bây giờ.

GEARVN (bài viết có sưu tầm thông tin từ nhiều nguồn)