Những tin đồn về GTX 1650 dòng VGA tầm trung thế hệ Turing mới, cho hiệu năng mạnh mẽ và mức giá cực kì dễ chịu đã là chủ đề bàn luận trên khắp các diễn đàn công nghệ trong khoảng hơn một tháng trở lại đây.

Không phụ lòng mong đợi của những game thủ tầm trung, GTX 1650 cho mức hiệu năng mạnh mẽ hơn “ông vua VGA tầm trung” GTX 1050 Ti đến khoảng 20% nhưng có mức giá tương tự. Chắc chắn với sức nóng của mình, GTX 1650 sẽ mang đến cơ hội không nhỏ cho các nhà sản xuất VGA trong phân khúc tầm trung.

Nắm bắt được xu thế này, Gigabyte đã cùng lúc tung ra 4 phiên bản GTX 1650 có mức xung tăng cường ấn tượng, hứa hẹn sẽ là những lựa chọn sáng giá trong số nhiều phiên bản GTX 1650 từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Cả 4 phiên bản GTX 1650 custom đến từ Gigabyte đều có hậu tố OC (OverClock) và có mức xung tăng cường (Boost Clock) khá ấn tượng, trừ phiên bản Mini ITX (mức xung tăng cường chỉ cao hơn bản gốc 15MHz).

Hiện tại, GEARVN đang có 3 trong số 4 phiên bản GTX 1650 được Gigabyte cho ra mắt lần này (không có bản Mini ITX), và sau đây sẽ là những hình ảnh đầu tiên về một số phiên bản GTX 1650 đến từ Gigabyte.

Gigabite GeForce GTX 1650 4GB OC

Dù không phải là phiên bản cao cấp nhưng GTX 1650 4GB OC vẫn được trang bị hệ thống 2 quạt tản nhiệt quay ngược chiều với kiểu thiết kế WINDFORCE, giúp tận dụng được lực ly tâm của dòng khí để dẫn dòng khí nóng ra khỏi khu vực heatsink nhanh hơn, tăng hiệu quả tản nhiệt.

Về cổng I/O, GTX 1650 OC được trang bị 3 cổng xuất hình gồm 2 cổng HDMI và 1 cổng DisplayPort, cho phép xuất ra cùng lúc 3 màn hình.

Gigabite GeForce GTX 1650 4GB WINDFORCE OC

Đúng với cái tên của mình Gigabite GeForce GTX 1650 4GB WINDFORCE OC được trang bị 2 quạt WINDFORCE kích thước lớn, phần heatsink cũng rộng hơn bản OC thường, hứa hẹn cho hiệu suất tản nhiệt cao hơn. Đồng thời, phần bảng mạch của GTX 1650 WINDFORCE OC cũng có diện tích lớn hơn, cho phép trang bị dàn VRM mạnh hơn, và mức xung tăng cường cũng cao hơn phiên bản OC thường một chút

Về phần cổng I/O, phiên bản này được trang bị 4 cổng xuất hình gồm 1 DisplayPort và 3 HDMI. Cho phép xuất tín hiệu ra cùng lúc 4 thiết bị hiển thị.

Gigabyte GeForce GTX 1650 WINFORCE OC có bảng mạch to và dài hơn hẳn so với phiên bản OC thường

Gigabyte GeForce GTX 1650 GAMING OC

Gigabyte GeForce GTX 1650 GAMING OC là phiên bản GTX 1650 cao cấp nhất mà Gigabyte giới thiệu lần này. Trang bị hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ với 2 quạt WINDFORCE đối chiều, dàn heatsink dày dặn được gia công từ nhôm nguyên khối và 2 ống đồng sáng loáng giúp tăng khả năng tản nhiệt cho heatsink. Không những thế GTX 1650 GAMING OC còn được trang bị hệ thống LED RGB ở phần cạnh của VGA, hỗ trợ hệ sinh thái RGB Fusion 2.0 của Gigabyte.

Cũng như phiên bản WINFORCE OC, bản GAMING OC cũng được trang bị 4 cổng xuất hình gồm 1 cổng DisplayPort và 3 cổng HDMI, cho phép xuất tín hiệu video và âm thanh ra 4 màn hình cùng lúc. Các cổng kết nối đều được mạ vàng để tối ưu chất lượng đường truyền và chống nhiễu tín hiệu.

Vì là phiên bản cao cấp nhất trong 4 phiên bản GTX 1650Gigabyte giới thiệu lần này nên GTX 1650 GAMING OC được trang bị một miếng backplate dày dặn chắc để bảo vệ phần bảng mạch, chống cong vênh và làm đẹp thêm cho chiếc VGA.

Trên đây là những hình ảnh đầu tiên về 3 trong số 4 phiên bản GTX 1650 OC mà Gigabyte vừa cho ra mắt, chúng đều có mức xung tăng cường vượt trội và mang hệ thống tản nhiệt độc quyền của Gigabyte, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng mức hiệu năng mạnh mẽ, hoạt động ổn định và “mát mẻ” khi vận hành.

*GEARVN sẽ sớm cập nhật những con số thực tế về mức hiệu năng cũng như nhiệt độ vận hành của các phiên bản GTX 1650 ngay khi có điều kiện test.

Nguồn : GEARVN