Người Việt Nam chúng ta đã chờ đợi một chiến thắng như thế này quá lâu rồi.

Tối hôm qua, ngày 14 tháng 7, đại diện Việt Nam, Team Flash đã có một chiến thắng huy hoàng trước những nhà vô địch mùa trước – Đại diện Đài Bắc Trung Hoa, Mad Team để trở thành đương kim vô địch giải Liên Quân Mobile thế giới (AWC 2019) trong niềm vui sướng của các cổ động viên nước nhà.

Chi tiết ván 7 của trận đấu:

Đây là một trong những khoảnh khắc, những chiến thắng quan trọng nhât trọng lịch sử bộ môn Liên Quân Mobile và nền Thể thao Điện Tử nước nhà, là lần đầu tiên mà một đại diện đến từ Việt Nam nâng chiếc cúp vô địch thế giới. TPE rất mạnh, điều đó là không thể chối cãi, để có được chiến thắng trước họ thì những chàng trai của chúng ta đã cố gắng rất, rất nhiều.

Trận đấu được tổ chức theo thể thức BO7. Ngay từ ván 1, Team Flash đã làm được chuyện mà ít ai nghĩ đến trước đó là dẫn trước Mad Team 1-0. Phần thắng của những ván đấu sau liên tục lần lượt thuộc về Team Flash và Mad Team khiến cho không khí của trận đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Các tuyển thủ chuẩn bị bước vào ván đấu

Team Flash đã liên tục dẫn trước để rồi lại bị gỡ hòa. Sức nóng của trận đấu lên đến đỉnh điểm khi mà ván áp chót kết thúc với tỉ số 3 đều dành cho cả 2 đội. Ván sau, ván thứ 7 sẽ là ván cuối cùng, chỉ ra nhà vô địch của năm nay. Rất nhiều khán giả Việt ngay từ đầu trận đấu đã tỏ rõ quan điểm của mình rằng đại diện Việt Nam chỉ cần đến được đây thì đã là vinh dự lắm rồi, dù sao thì đối thủ cũng quá mạnh. Tuy nhiên, khi những chàng trai của Flash Team giành được liên tiếp những chiến thắng trước MAD Team thì cảm xúc của người hâm mộ đã chuyển biến “gió đã đổi chiều”.

ADC 

Không chỉ những fan hâm mộ có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, mà toàn thể người hâm mộ trong nước đều hướng mắt về đó trên khắp các phương tiện truyền thông, cổ vũ hết mình để rồi được tận mắt chứng kiến Team Flash làm nên lịch sử. Khoảnh khắc nhà chính của MAD Team sụp đổ cũng là lúc mà cộng đồng fan hâm mộ eSport Việt Nam vỡ òa hạnh phúc.

Trận chung kết AWC 2019 đã thu hút được hơn 6 triệu lượt xem trên youtube từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Bằng chiến thắng huy hoàng trước nhà vô địch năm ngoái, Team Flash đã chứng minh cho thế giới thấy rằng khu vực của chúng ta mạnh như thế nào.

Chiếc băng trôn “Việt Nam Chiến Thắng” trên trán Pro.E là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của trận đấu.
Đại diện Việt Nam vừa chiến thắng một ván đấu.
Một khoảnh khắc khi Xuân Bách kêu gọi những người đồng đội của mình.
Quốc Kỳ Việt Nam đỏ thắm giữa khán đài.
Khoảnh khắc những chàng trai vàng nâng chiếc cúp danh giá.

Mặc dù đây chỉ mới là lần đầu tiên eSport Việt Nam vô địch một giải đấu mang tầm quốc tế nhưng hy vọng nó sẽ tiếp thêm động lực để các tuyển thủ từ những bộ môn thể thao điện tử khác có thể vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, khẳng định vinh quang của mình cũng như nước nhà với thế giới. Bằng chiến thắng 4-3 trước nhà cựu vô địch thế giới, Team Flash đã cho chúng ta thấy rằng họ không chiến thắng bằng phép màu mà là bằng bản lĩnh, sự cố gắng và những nỗ lực phi thường.