Vừa qua Asus đã công bố các mẫu VivoBook thế hệ mới cực kỳ thú vị.

Chủ đề mà Asus muốn hướng đến năm nay với các dòng VivoBook thế hệ mới là “Vượt Chuẩn“. Những chiếc VivoBook năm nay không chỉ có một diện mạo mới, năng động và hiện đại hơn, chúng còn mang trên mình những công nghệ mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt chuẩn thú vị hơn.

*O.K, giới thiệu văn vẻ thế đủ rồi, bây giờ đến phần chia sẻ nào!

Lúc đầu đi dự sự kiện thì mình cứ nghĩ là laptop mới cũng chỉ đơn giản là làm viền mỏng hơn, cấu hình cao hơn, khối lượng nhẹ hơn… đại loại vậy, nhưng đến khi Asus chính thức giới thiệu những mẫu VivoBook của năm 2019 thì mình đã mang đến nhiều điều thú vị hơn thế và nó làm mình thực sự hứng thú. Những chiếc VivoBook năm nay cho thấy sự đầu tư và nỗ lực rất lớn từ phía Asus để mang dòng laptop này lên một tầm cao mới mà họ gọi là “Extra” (vượt chuẩn), vượt chuẩn về phong cách, về góc nhìn, về bảo mật và về hiệu năng.

Đầu tiên là về phong cách, VivoBook năm nay trông thực sự bắt mắt, ít nhất là đối với mình. Sẽ có 2 phiên bản là VivoBook S14 (S431)VivoBook S15 (S531)với 4 màu sắc cho bạn lựa chọn, bao gồm hồng, xanh rêu, xanh cô-banvà bạc. Cá nhân mình cảm thấy hứng thú với phiên bản màu hồng nhất, nữ tính nhưng không quá dịu nhẹ, ngược lại nó thể hiện được sự năng động với một nét chấm phá là cạch viền màu xanh rêu. Đường này viền trên các phiên bản khác cũng là một điểm nhấn lớn giúp thể hiện phong cách và làm nổi bât lên sự năng động trong một thời đại mới.

Như mọi khi thiết kế của những chiếc VivoBook vẫn rất thời trang, chúng mỏng, nhẹ và hiện đại, có điểm nhấn nhưng không rườm rà, nói chung là đẹp. Bản lề ErgoLift đặc trưng tạo cho những chiếc laptop này điểm nhấn mang hơi thở đương đại. Chất lượng hoàn thiện của bề của chiếc laptop này cũng làm mình rất hài lòng, nhất là phần nắp lưng kim loại nhám, trông rất sang, khó bị bám bẩn và cũng khá chắc chắn nữa.

Về góc nhìn, chiếc VivoBook năm nay có diện tích khung nhìn lên đến 88% mặt lưng do tăng số cạnh mỏng lên thành 4, hơn 1 cạnh so với 3 cạnh từ phiên bản trước. Có một điểm mà mình nghĩ rất đáng khen cho Asus là dù cạch trên rất mỏng, các kỹ sư của họ vẫn có thể đặt được cụm camera ồng ngoại ở đây để người dùng có thể đăng nhập bằng Windows Hello, loại bỏ được thời gian gõ ký tự mật khẩu, hướng đến trải nghiệm tiện lợi hơn. Đây là tính năng bảo mật cao cấp mà bạn sẽ rất khó có thể tìm thấy trong tầm giá chỉ dưới 20 triệu đồng.

Về hiệu năng, những chiếc VivoBook thế hệ mới được trang bị CPU Intel Core i thế hệ thứ 8 “Coffee Lake”, 8GB RAM, có option GPU “rời” và đặc biệt là tất cả các dòng VivoBook được ra mắt lần này đều được trang bị 512GB bộ nhớ NVMe PCIe, cho tốc độ đọc ghi ấn tượng và một mức dung lượng có thể xem là đầy đủ cho các nhu cầu thông thường.

Ngoài ra, cũng có những điểm mà mình rất thích nữa, chẳng hạn như hệ thống loa trên VivoBook năm nay được chứng nhận đạt chuẩn của Harman Hardon, mình cũng đã thử nghe nhạc trên hộ thống loa này, tuy không thể cho được đành giá chính xác do không khí náo nhiệt của buổi sự kiện nhưng mình cảm nhận nó cho khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ ấn tượng và trong trẻo so với những chiếc laptop cùng tầm giá trên thị trường.

Bản lề ErgoLift sẽ nâng gầm máy lên một góc nhất định, tăng khoảng thoáng khí giúp cái thiện hiệu suất tản nhiệt và cũng tạo độ dốc để trải nghiệm gõ phím được tốt hơn. Còn một điểm thú vị nữa là đây là lần đầu tiên mà Asus mang thẳng logo của VivoBook lên trên mặt nắp của máy, tạo ra điểm nhấn cực kỳ nổi bật.

Một chút thông tin và giá bán của 2 mẫu VivoBook được Asus giới thiệu trong buổi sự kiện

Trên đây là những thông tin nổi bật mà mình có được sau khi tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm VivoBook thế hệ mới “vượt chuẩn của Asus tại khách sạn Sheraton Sài Gòn. Hy vọng đã mang đến được cho các bạn những thông tin thú vị.

*Thêm một số hình ảnh trong buổi sự kiện

Huy “nọng” nó còn trắng hơn cả bạn PG nữa anh em ạ 😀