Chọn một chiếc laptop gaming tiện dụng hay một con PC mạnh mẽ đã luôn là vấn đều gây đau đầu với những ai đang tìm mua một chiếc máy tính cho riêng mình, cả hai đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm. Ngày xưa khi chọn mua máy mình cũng thức trắng nhiều đêm suy nghĩ, vì tiền thì ít mà đòi hỏi thì nhiều. Cuối cùng thì mình đã chọn một chiếc laptop gaming, và hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em tại sao đó lại là quyết định của mình.

Sự tiện dụng là yếu tố đầu tiên

Điều này thì có lẽ ai cũng biết, sự tiện dụng của một chiếc laptop sẽ là sự đánh đổi về hiệu năng. Tuy nhiên mình đã suy nghĩ theo hướng này, nếu chỉ chơi game thì tất nhiên mình đã chọn PC rồi, nhưng vì còn phải học và làm việc, nên việc mua laptop sẽ là lựa chọn tốt hơn. Chắc chắn đọc đến đây sẽ có nhiều anh em nghĩ rằng sao không mua một con PC khỏe khỏe, rồi mua một chiếc laptop củ chuối để học. Thì đây thường là quan niệm cá nhân, mình thì thích cả game cả file học tập trong cùng một máy, để tiện cho việc quản lý, nên chọn một chiếc laptop gaming đóng vai trò PC ở nhà và laptop ở trường sẽ phục vụ mốt tốt hơn với cùng một số tiền bỏ ra.

Đó mới chỉ tiện về việc học, còn tiện về chơi game chính là khoảng khiến mình thích thú mà khi mua máy rồi với biết. Mình thì có một hội bạn, ban đầu ai cũng có PC, tất nhiên là PC cùi thôi vì còn học sinh mà. Tối nào anh em cũng chiến game với nhau, sau thì cả đám lên đại học nên được bố mẹ “lên đời”, thế là khái niệm đi net của bọn mình đã không còn. Mỗi tối anh em cứ xách máy sang nhà nhau đánh game đến sáng. Phải nói là chơi game với anh em ở nhà nó thoải mái hơn rất nhiều so với việc ngồi net, lúc đó mới thấy mua PC thì xác định ngồi nhà chơi một mình luôn.

Thoáng chốc thì giờ mình cũng là sinh viên năm cuối, đã phải đi làm và thời gian chơi game cũng không nhiều. Thế nên việc sở hữu PC với mình bây giờ gần như vô nghĩa, vì có ở nhà mấy đâu. Con lap mình bây giờ chiến game vẫn tốt, anh em cùng phòng cũng mê game, nghỉ trưa là làm vài trận game giải trí. Vẫn rất tiện lợi sau nhiều năm. Nói thế để biết nếu anh em cũng nên cân nhắc về sự tiện lại của laptop, vì chung quy chơi game là để giải trí, thêm một chút hiệu năng nhưng chỉ chơi được ở nhà thì sẽ hơi buồn đấy, bây giờ đầy ông mua PC khủng về củng chỉ để đọc báo, xem Youtube, vì về nhà mệt quá rồi, sức đâu nữa mà chơi.

Hãy suy nghĩ về giá tiền

Thời mình còn đang tìm máy, nhớ không lầm là một dàn PC mới cóng 1060 i5 thì sẽ trong tầm 20 củ, còn một con lap 1060 cũng tầm trên 30 củ rồi. Nghe thì tất nhiên là đắt hơn thật, nhưng khi mua PC thì bạn sẽ phải mua thêm cả màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe các thứ. Trong khi đó một con laptop 1060 thời đó có lẽ đã được xem là cao cấp, nên việc trang bị nào là phím full RGB rồi màn 144Hz rồi tích hợp Mic, loa xịn, nói chung là đầy đủ, với giá thêm khoảng gấp rưỡi. Rõ ràng với việc bỏ ra thêm 10 triệu thì mua con màn 144hz thời đó có lẽ đã bay 6 đến 8 triệu của bạn rồi, chưa kể bàn phím tai nghe cũng phải xịn xò chứ, con chuột ngon ngon cũng đã tầm 1 củ, mua laptop Asus thì được tặng hẳn chuột gaming. Nói chung về giá trị mình nghĩ PC chỉ rẻ hơn Laptop cùng hiệu năng một chút thôi, vì thế nếu có những yếu tố của một con laptop mà bạn cần nhưng lại đắn đo và giá cả và hiệu năng, thì bạn nên yên tâm, bây giờ laptop gaming đã ngon và rẻ hơn rất nhiều so với lúc trước rồi đấy.

Nhìn chung thì để chọn một con laptop thay vì PC thì bạn phải có một số nhu cầu nhất định như trên, riêng bản thân mình chọn laptop gaming là rất đúng đắn, vì yếu tố tiện lợi là ưu tiên hàng đầu đối với mình. Hãy tưởng tượng bọn có thể đem sức mạnh của một con PC đi bất cứ đâu, thì sẽ hiểu giá trị của một chiếc laptop gaming nó nằm ở chỗ nào. Hơn nữa, con lap của mình bây giờ đã hơn 3 năm tuổi, nhưng chiến game vẫn rất tốt, và việc nó có thể chiến thêm một, hai năm nữa là vẫn ok, nên anh em cũng không phải quá đắn đo về độ bền của laptop gaming hiện nay.