Một chiếc SSD được tranh bị hệ thống tản nhiệt chất lỏng tuần hoàn khép kín, nghe thật thú vị đúng không nào?

Mới đây T-FORCE vừa cho ra mắt một mẫu SSD mới với tên gọi T-FORCE CARDEA Liquid, tích hợp hệ thống tản nhiệt chất lỏng giúp làm mát hiệu quả, đem đến độ ổn định vượt trội và giúp kéo dài tuổi thọ linh kiện. Hệ thống tản nhiệt này chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

SSD có tích hợp tản nhiệt nước đầu tiên trên thế giới

T-FORCE CARDEA Liquid là SSD M.2 PCIe NVMe làm mát bằng nước đầu tiên trên thế giới, được được thiết kế để đem lại hiệu suất cao nhất khi chơi game và những người dùng yêu cầu hiệu năng cao. Chiếc ổ cứng này có tích hợp két nước tản nhiệt đã được cấp bằng sáng chế của TEAMGROUP (Bằng sáng chế mô hình tiện ích Đài Loan số M574264). 

T-FORCE cho biết: Sau khi trải qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm và điều kiện thực tế thì két nước tản nhiệt trên T-FORCE CARDEA Liquid đã chứng minh được hiệu quả tản nhiệt của nó. Bằng cách ứng dụng hiệu ứng tự lưu thông do chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực khác nhau, két nước này có thể làm giảm nhiệt độ của SSD xuống khoảng hơn 10 độ C so với một chiếc SSD tương tự không trang bị tản nhiệt. Hiệu quả làm mát vượt trội mang lại cho CARDEA Liquid hiệu suất và độ ổn định tuyệt vời.

Nguyên lý tản nhiệt

Nguyên lý tản nhiệt của T-FORCE CARDEA Liquid là dùng thermal pad để mang nhiệt lượng từ chiếc SSD đến dàn heatsink bằng hợp kim nhôm – Nơi nhiệt lượng được khuếch tán vào nước làm mát chứa trong két nước để hạ nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra, chiếc SSD này còn có thể tận dụng luồng khí đối lưu trong case để khuếch tán lượng nhiệt ra ngoài không khí.

Đẹp mắt và thú vị

T-FORCE CARDEA Liquid có một ngoại hình thực sự thú vị với két nước có vỏ trong suốt và có thể chứa nước làm mát nhiều màu sắc bên trong. Thiết kế của chiếc SSD này còn cho phép người dùng có thể mở nắp két nước để thay thế hoặc điều chỉnh lượng nước bên trong cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Cấu tạo này chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Hiệu suất tuyệt vời

Không chỉ có vẻ bề ngoài bắt mắt CARDEA Liquid cũng có phần cứng được hoàn thiện rất tốt, hỗ trợ giao thức kết nối PCIe 3.0 và NVMe 1.3 mới nhất, cho băng thông vượt trội. Tốc độ đọc ghi tuần tự lần lượt lên đến 3400 và 3000 MB/s, giúp người dùng khởi động máy và vào game cực nhanh.

Sự xuất hiện của T-FORCE CARDEA Liquid đã gây được sự chú ý từ các chuyên ga công nghệ và những nhà làm nội dung liên quan đến công nghệ PC. Nhiều người cho rằng sử dĩ thiết kế két nước tản nhiệt có thể hạn nhiệt hiệu quả là do nước dẫn nhiệt tốt hơn không khí, nhưng đến khi lượng nước ít ỏi trong két nước nóng lên đến mức bão hòa thì nó cũng sẽ chẳng khác gì những chiếc SSD không trang bị tản nhiệt thông thường. Lúc này thì những mẫu SSD trang bị giáp tản nhiệt bằng hợp kim vẫn sẽ tản nhiệt hiệu quả hơn.

Hiện tại T-FORCE CARDEA Liquid đã có 3 phiên bản với 3 mức dung lượng khác nhau là 1TB, 512GB và 256GB để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Và cho dù thiết kế tản nhiệt của mẫu SSD này có thực sự hiệu quả hay không thì chúng ta nên chờ đợi thêm một thời gian nữa, ít nhất là cho đến khi nó được test bởi người dùng.

*Bài viết có tổng hợp thông tin và hình ảnh từ nhiều nguồn

>> SPECTRIX D60G DDR4 – Dòng RAM mới siêu ấn tượng của ADATA