Bạn muốn chân dung của mình được vẽ lại với phong cách như của những bức danh họa bất hủ của thời kỳ phục hưng chứ?

Trong khi cơn bão FaceApp vẫn còn đang gây sốt trên phạm vi toàn cầu thì một công cụ dựng ảnh AI mới lại xuất hiện, cho phép người dùng có thể tạo ra những hình ảnh cực kỳ thú vị từ ảnh gốc trên nền tảng web – AIPortraits.com.

Một bức ảnh chân dung của Elon Musk sau khi được dựng lại bởi AI Portraits

Trang web này được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)IBM, họ đã dùng đến hơn 45.000 tác phẩm hội họa thời kỳ phục hưng để huấn luyện cho hệ thống AI của trang wep. Kết quả là họ đã tạo ra một công cụ AI siêu thú vị, có khả năng “vẽ” lại bức ảnh chân dung mà bạn tải lên để cho ra một bức tranh mô phỏng theo phong cách của những tranh kinh điển từ các danh họa như Michelangelo hay Botticelli vậy.

Độ hoàn thiện của những bức tranh do AI Portraits vẽ ra là cực kỳ ấn tượng

Cách sử dụng của công cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải bức ảnh mà bạn muốn được “vẽ” lại lên trang web, hệ thống AI tự động “tô vẽ” ra một bức tranh mới, mô phỏng lại bức ảnh mà bạn vừa tải lên nhưng theo một phong cách hội họa của thời kỳ phục hưng ở mức độ hoàn thiện mà ngay cả những chuyên gia trong giới cũng khó có thể nhận ra. Trang web được các nhà phát triển chú thích rằng: “Chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm website này để khám phá các khuynh hướng nghệ thuật.”. Tuy nhiên, với những gì mà FaceApp đã bỏ lại phía sau thì người dùng có vẻ như vẫn có chút e ngại về việc bị ai đó thu thập hình ảnh cá nhân để phục vụ cho mục đích không mong muốn.

Theo Futurism.com: Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về việc AIPortraits.com có thể thu thập dữ liệu của bạn cho mục đích xấu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, trang web đã cam kết sẽ xóa mọi hình ảnh mà bạn tải lên sau khi xử lý xong và tuyệt đối không lưu trữ lại. Lời tuyên bố này của AIPortraits.com có lẽ sẽ khiến cho người dùng giảm một chút thành kiến với những công cụ dựng ảnh như thế này.

Sức mạnh của AI Portraits

Tuy nhiên, hiện tại thì trang web hiện không thể truy cập. Nguyên nhân cho việc này vẫn chưa được xác định. Có vẻ như đang tạm thời ngưng hoạt động. Hy vọng trang web sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường để mang đến cơ hội trải nghiệm cho những ai chưa có dịp hoặc chưa được biết về công cụ này.

*Bài viết có sử dụng thông tin và hình ảnh từ nhiều nguồn.

>> [CẢNH GIÁC] FaceApp – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể gây hại đến bạn?