Ông Dương Vi Khoa – Giám đốc Chiến lược của mạng xã hội dành cho giới trẻ Việt Nam, Gapo đã có đôi lời chia sẻ về lý do vì sao mạng xã hội này lại xảy ra sự cố lớn khi chỉ mới vừa ra mắt.

Vào tối hôm 23, tức là chỉ khoảng 12 giờ sau khi ra mắt, nhiều người dùng đã cho biết rằng họ gặp phải các vấn đề liên quan đến kết nối máy chủ khiến không thể đăng nhập hoặc làm gián đoạn nghiêm trọng việc tải dữ liệu. Nguyên nhân cho việc này là do các máy chủ của mạng xã hội Gapo đã phải “gánh” lượng truy cập quá lớn, vượt ngoài mức dự kiến tối đa của đội ngũ phát triển nên hệ thống đã phải tạm ngưng hoạt động hoàn toàn để tiến hành nâng cấp.

Ông Khoa cũng cho biết rằng bản thân mình cũng thực sự bất ngờ khi GAPO lại có thể trở nên hot đến như vậy và nhu cầu tìm hiểu về một mạng xã hội mới của người Việt Nam lại cao đến thế. Theo ông, đây sẽ là bài học cho ông và những người cộng sự trên con đường phát triển một mạng xã hội mới đầy những thử thách phải vượt qua – Một mạng xã hội dành cho người Việt và vì lợi ích của người Việt.

Ông Dương Vi Khoa – Giám đốc chiến lược của MXH Gapo

Ông cũng gởi lời xin lỗi đến những người đã sử dụng cũng như nhưng người không thể đăng ký hoặc truy cập dịch vụ do sự cố trên. Ông cũng nói thêm rằng: “Gapo sẵn sàng tiếp nhận những đóng góp quý giá của mọi người, thậm chí là những lời chê bai vì đó là những yếu tố giúp chúng tôi khắc phục được điểm yếu của mình.”

*Dành cho những ai chưa được biết về Gapo:

  • Gapo là một mạng xã hội phát triển bởi người Việt và với mục đích ban đầu là trở thành mạng xã hội của người Việt, đặt trụ sở trên lãnh thổ Việt Nam và tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam cùng các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Là sản phẩm của Công ty CP Công nghệ Gapo (Gapo Technology), ra mắt chỉ sau 3 tháng phát triển (từ tháng 4-2019). Ngoài những tính năng cơ bản của 1 mạng xã hội như nhắn tin, post bài, kết bạn, like, share, Gapo còn có thêm tính năng trang trí bài viết, yêu cầu định danh tài khoản người dùng. Gapo cũng có tính năng lọc từ khóa tự động, có đội ngũ kiểm duyệt, lọc tin xấu dựa trên các báo cáo từ người dùng.
  • Ngoài các tính năng, giao diện thì mạng xã hội này còn có những tuyên bố gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng. Theo đó, Gapo tuyên bố sẽ tiến hành chia sẻ doanh thu với người dùng. Người dùng không cần phải là 1 KOL (nhân vật có sức ảnh hưởng), chỉ cần bài viết có nhiều lượt xem, người dùng sẽ được trả tiền cho nội dung mà họ đăng tải trên Gapo. Đây có lẽ sẽ là con bài chiến lược của Gapo khi nó góp phần kích thích động lực cho những nhà sáng tạo nội dung để bổ sung những nội dung chất lượng, mang đến sắc màu và giá trị riêng cho Gapo, đây là điều mà Facebook chưa thể nào làm được.
  • Bên cạnh đó, mạng xã hội này còn cho biết đã được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital và đặt tham vọng sẽ thu hút được 50 triệu người dùng vào năm 2021. Mạng xã hội này được nhiều người cho cho là sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Facebook tại Việt Nam.

*Bài viết có tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn

>> “Facebook hẹn hò” đã về Việt Nam – Hội FA bơi hết vào đây