Sự kết hợp của Corsair và Origin PC chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều sự bất ngờ.

Cho ai chưa biết thì Origin PC là một nhà sản xuất máy bàn và laptop nổi tiếng tại Mỹ. Origin PC được thành lập vào năm 2009 với nhân sự cốt lõi là những cựu nhân viên của Alienware sau khi thương hiệu này được mua lại bởi Dell. Origin PC đã tuyên bố rằng cái tên công ty xuất phát từ định hướng của họ từ ban đầu là phát triển mẫu máy tính có hiệu năng cao và khả năng tùy biến lớn dành cho game thủ và những người đam mê phần cứng.

Vừa mới đây, Corsair đã ra thông báo cho biết rằng họ đã mua lại Origin PC, Corsair cũng cho biết thêm rằng Origin PC vẫn sẽ là một thương hiệu riêng và có thể tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm dưới thương hiệu của họ. Cả Corsair và Origin PC đều là những công ty tư nhân nên các điều khoản của việc mua lại không được công bố rộng rãi. Điều duy nhất mà giới truyền thông được biết hôm nay là Origin PC sẽ vẫn là một thương hiệu riêng biệt và vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động từ hệ thống văn phòng của mình tại Miami, Florida. Sau khi mua lại Origin PC, Corsair vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm máy tính mang thương hiệu của mình như Vengeance PC, Corsair One và Corsair One Pro. Cả 2 công ty đều sẽ tiếp tục kinh doanh những sản phẩm của mình và thực hiện các dịch vụ hậu mãi của riêng mình cho từng sản phẩm mang thương hiệu tương ứng được bán ra.

Vì Corsair là một thương hiệu linh kiện máy tính cho nên những sản phẩm máy tính của Origin PC cũng sẽ sử dụng nhiều hơn những sản phẩm linh kiện từ Corsair. Được biết rằng trong tương lại gần, những chiếc desktop của Origin PC sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống tản nhiệt nước custom Hydro X-series của Corsair và sẽ tương thích với hệ sinh thái iCue của Corsair để đồng bộ hóa ánh sáng và giám sát hiệu suất của các thành phần trong hệ thống tản nhiệt. Các kế hoạch tiếp theo về sự hợp tác của giữa 2 thương hiệu sẽ được công bố trong tương lai gần.

Andy Paul – nhà sáng lập và CEO của Corsair, đã đưa ra tuyên bố sau:

“Với việc thị trường máy tính chơi game liên tục mở rộng khi ngày càng nhiều người chơi chuyển từ console sang PC, chúng tôi muốn làm được nhiều hơn nữa để tiếp cận được những khách hàng ở Bắc Mỹ thích mua hơn là tự build dàn PC của mình. Với chuyên môn của Origin PC trong các hệ thống PC chơi game, cộng với khả năng tùy biến và sức mạnh của những phần cứng Corsair trong hệ sinh thái iCue, chúng tôi rất hân hạnh được kết hợp những nỗ lực của mình để tạo ra trải nghiệm chơi game ở một đẳng cấp hoàn toàn mới cho các game thủ PC trên toàn thế giới.”

Có thế thấy đây là một trong những bước đi quan trọng nhất của Corsair trong vài năm nay. Bằng cách mua lại Origin PC, Corsair đã bắn trúng nhiều con chim chỉ bằng một mũi tên duy nhất:

  • Đầu tiên là cho Corsair một con đường rộng mở để tiến vào thị trường desktop chơi game và máy trạm hiệu năng cao.
  • Thứ hai, giúp Corsair gia nhập thị trường laptop cao cấp.
  • Thứ ba, đảm bảo cho Corsair đầu ra bền vững với những khách hàng trung thành của Origin PC.
  • Thứ tư là mở rộng quy mô của Corsair, giúp họ có được nhiều lợi thế hơn khi làm việc với các đối tác và nhà cung cấp khác.

Kevin Wasielewski – CEO của Oirign PC, đã đưa ra tuyên bố sau:

“Corsair là một đối tác tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển của Origin PC, họ được biết đến như là một nhà sản xuất những linh kiện có chất lượng tốt, hiệu suất cao và điều đó khiến họ trở nên hoàn toàn phù hợp với những gì mà Origin PC hướng đến. Với đầy đủ các sản phẩm PC dành cho người đam mê, Origin PC và Corsair sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra sản phẩm mới tuyệt vời. Mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo với những bộ PC chơi game có khả năng tùy chỉnh vượt trội chưa từng có.”

Theo Anandtech