Mục đích của game sinh ra là để giải trí, thắng thua do đồng đội vốn là chuyện bình thường, tuy nhiên cho dù bạn có là người kiên nhẫn đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ có một ngày bạn gặp phải những người đồng đội khiến bạn phát điên.

*Sau đây sẽ là những kiểu đồng đội có thể mang đến tiếng cười cho team bạn cũng như gieo rắc kinh hoàng cho team mình.

“Đẩy láo”

Nhận dạng: Tất cả chúng mày theo tao… LÊN!

Đây là những game thủ tuy tài năng có hạn nhưng lòng dũng cảm thì vô biên, là những người chuyên “ép giao tranh” mà chẳng cần biết team mình có lợi hay không. Một khi đã “ngửi thấy mùi thuốc súng” ở đâu là hắn sẽ sẵn sàng cắm đầu vào tìm kill mà không cần biết bất cứ điều gì nữa, nói chung là rất “trẻ trâu”.

Mấy tên đồng đội này thường cũng rất khó chiều, mỗi khi chết do “đẩy láo” là hắn sẽ tìm đủ mọi lý do trên đời để đổ lỗi cho người khác.

  • Nếu bạn không theo hắn đi “đẩy láo”: “sao mày không cover?”
  • Nếu bạn theo hắn và chết cùng: “Mày theo tao chi?” hoặc “Do mày gà quá vướng chân tao.”
  • Nếu bạn theo hắn và bằng một cách nào đó, chiến thắng như một phép màu: “Tất cả là nhờ ơn tao, ahjhj… “

Ai cũng hiểu rằng chơi game sinh tồn mà không bắn giết một chút thì sẽ không vui, nhưng mà “vui thôi đừng vui quá.”

“Tạp âm”

Nhận dạng: “Cyka Blyat”… “Putang ina mo”… bla bla bla

Chắc hẳn nếu là game thủ battle royale thì bạn ít nhiều cũng sẽ gặp phải những “phần tử” chuyên gây tạp âm này. Được chơi chung squad với những người đồng đội vui tính, hài hước và biết pha trò luôn là một điều may mắn và làm cho những giờ chơi game của bạn đem lại giá trị giải trí chất lượng hơn. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt.

Thế giới của chúng ta luôn đầy rẫy những kẻ ồn ào, và game cũng vậy. Có một thể loại đồng đội thích dùng voice chat như một công cụ xả stress miễn phí. Hắn ta sẽ tìm đủ mọi thứ trên đời để nói, từ việc chỉ cho người khác chơi cho đến những chuyện vui buồn trong cuộc sống của hắn mà chẳng cần biết rằng người khác có muốn nghe hay không. Nếu như mấy tên “đẩy láo” thường gây khó chịu vì không chịu nghe bạn nói thì những mấy ông “tạp âm” này sẽ tra tấn lỗ tai của bạn bằng những với khả năng “líu lo” không ngừng nghỉ.

Thậm chí có những thanh niên không chỉ gây khó chịu bằng cái miệng của hắn, mọi thứ xung quanh hắn đều có thể gây ồn ào: bàn phím cơ blue switch, tiếng chuột thì đanh, môi trường thì bát nháo… Và nếu hắn có một chiếc mic xịn, nhạy, thu rõ tiếng nữa thì chuẩn bài luôn.

Độc cô cầu bại

Nhận dạng: Có thể tụi mày không vui… nhưng tao thích

Kết quả hình ảnh cho PUBG

“Độc cô cầu bại” là những thanh niên “tay to”, bắn rất hay và thường kết thúc một trận đấu với thứ hạng cao kèm theo cả chục kill. Ai cũng muốn cho một người tay to trong team cả, nhưng nếu hắn ta chơi có một mình mà mặc kệ đồng đội thì lại là một câu chuyện khác. Các “độc cô cầu bại” thường nhảy dù rất nhanh và loot đồ thì còn nhanh hơn nữa, đến nỗi chẳng ai đứng gần hắn có thể loot được đồ ngon. Tệ hơn nữa, hắn ta sẽ chẳng bao giờ chịu share đồ cho đồng đội, không cần biết hắn có dùng đến hay không, chỉ cần hắn loot được thì là của hắn. Và nếu hắn chịu “nôn” ra thứ gì đó cho bạn thì chắc chắn hắn đã loot được đồ ngon hơn.

Chưa hết, mấy thanh niên này còn thường kèm theo thiên hướng tự kỷ, tryhard một mình và đồng đội đối với hắn chỉ như là vật vướng chân mà thôi. Còn nếu bạn đang thắc mắc là vì sao mấy thanh niên này lại “lạc trôi” đến chế độ squad thì chỉ có một cách lý giải: Đơn giản là hắn thích, chỉ vậy thôi, hắn giỏi nên hắn có quyền.

Độc cô… đồi bại

Nhận dạng: Có thể tụi bây không thích… nhưng tao thấy vui

Cái tên nói lên tất cả, đây là những thành phần lầy lội nhất của một tựa game, mấy tên này chơi game chỉ với một mục đích là dùng người khác để mua vui cho hắn. Các “độc cô đồi bại” thường sẽ bày đủ thứ trò nhảm nhí để trêu ghẹo những người cùng chơi như bắn lung tung để lộ vị trí, dụ team khác đến giết team mình, ném bom khói che tầm nhìn của đồng đội, bắn gục đồng đội rồi cứu cho vui, cầm vô lăng mà không chịu lái, “gãi” cho đồng đội mất máu chơi… Chẳng những có những trò đùa cực lầy, mấy tên này còn rất “nhây” nữa.

Đây là những thanh niên tận hưởng game như một công cụ giải trí đúng nghĩa, tất cả mọi thứ đều chỉ là công cụ mua vui của hắn, và đồng đội của hắn cũng vậy luôn.

“Bánh bèo cẩm hường”

Nhận dạng: Mấy anh ơi “kíu” em… Anh ơi em hết đạn…

Team mà có một cô gái với giọng nói ngọt ngào lúc nào cũng thì thào bên tai thì còn gì bằng đúng không nào. Và cho dù cô nàng có bắn dở đến mấy thì việc gồng gánh cũng sẽ trở nên rất nhẹ nhàng cho mấy anh chàng trong team. Thật ra thì dạng đồng đội này không hẳn là gây khó chịu cho rất cả người chơi, tuy nhiên lại gây “dị ứng cực mạnh đối với một số đối tượng nhất định, như là các nữ game thủ “tay to” chẳng hạn. Đối với các nữ game thủ có lòng tự tôn cao, leo top bằng chính sức lực của mình thì thường sẽ cực kỳ khó chịu với mấy cô nàng “bánh bèo cẩm hường”, đã bắn dở mà còn hay nhõng nhẽo xin đồ.

Người viết đã từng nghe câu nói này không ít lần khi chơi cùng nhỏ bạn thân: “Mấy người là con gái thì sao, con gái thì được quyền chơi dở à?”

“Người phán xử”

Nhận dạng: Tất cả im lặng nghe bố mày tòa tuyên án!

Đây là những người chơi cao cả, những người giữ gìn giá trị của một tựa game (đó là những gì họ nghĩ). Mấy thanh niên này thường chơi khá hay nhưng cực kỳ toxic với đồng đội chơi dở hơn hắn. Hắn ta luôn cho rằng mình “thượng đẳng” và không bao giờ mắc sai lầm. Chỉ cần đồng đội làm sái ý hắn phạm sai lầm là hắn sẽ liên tục rủa xả phân tích cho họ nghe.

“Người phán xử” ghét rất nhiều thứ và gần như chẳng thích thứ gì cả, bao gồm tất cả các thành phần bên trên. Tiêu cực hơn nữa, với khẩu súng trong tay, hắn ta sẵn sàng giết bất cứ ai mà hắn cho là “tạ”, “trash” hay chỉ đơn giản là thách thức quyền lực của hắn.

“Người phán xử” chính là thành phần nguy hiểm nhất trong số các thể loại đồng đội gây ức chế vì hắn là kẻ rất khó nhận dạng, chỉ khi hắn hành động thì bạn mới biết hắn là ai.

Phải xử lý như thế nào?

Trong chế độ đồng đội của thể loại game battle royale, một cá nhân giỏi là chưa đủ. Bạn có thể có những pha xử lý thần sầu nhưng chỉ có sức mạnh của cả tập thể mới mang lại được chiến thắng mà thôi. Cho nên mỗi khi gặp phải những khó chịu do đồng đội gây ra thì hãy cố giữ bình tĩnh và cư xử đúng mực với những người đồng đội để tận hưởng trải nghiệm chơi game nhé (thì ráng nhịn thôi chứ biết sao giờ?).

GEARVN (Axium Fox)

*Bài viết được lấy cảm hứng từ bài viết gốc trên exp.gg, tham khảo tại đây