Mới hôm qua, Riot vừa thông báo rằng họ sẽ cập nhật một chế độ mới tương tự như Auto Chess, đồng thời thêm vào một hệ thống “pet” cực kỳ thú vị.

Sơ lược

Liên minh huyền thoại sẽ sớm có một chế độ chơi mới gọi là Teamfight Tactics vào cuối tháng này, lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess. Chế độ này được xây dựng theo thể thức chiến thuật xoay vòng như Auto Chess, mỗi khi thua cuộc, bạn sẽ bị trừ một lượng HP nhất định, ai hết HP sẽ thua. Mỗi một ván game sẽ có 8 người và bạn sẽ chiến đấu để trở thành người cuối cùng còn trụ lại.

Chi tiết

Sau mỗi vòng đấu sẽ thì người chơi sẽ nhận được một lượng vàng nhất định để mua tướng trong cửa hàng và củng cố đội hình của mình. Bạn sẽ có thể nâng cấp và mở khóa các kỹ năng với với lượng tài nguyên mà mình kiếm được sau mỗi ván đấu. Bạn cũng có thể ghép tướng tương tự như Auto Chess với 3 tướng thường sẽ trở thành 1 tướng siêu cấp và 3 tướng siêu cấp (super) sẽ trở thành 1 tướng tối thượng (ultima).

Đội hình của bạn sẽ được hệ thống sắp xếp tấn công nhà của đối thủ hoặc bạn sẽ thủ nhà trước sự tấn công của đội hình địch. Trong trận đấu, các tướng trong đội hình của bạn sẽ chiến đấu một cách tự động. Giống như chế độ thường, bạn cũng sẽ cần một chiến thuật thông minh trong việc bố trí đội hình để có thể có thể khai thác hết tiềm năng của các vị tướng trong đội hình của mình.

Tùy vào những gì bạn đã làm được trong mỗi vòng mà bạn sẽ nhận được số tài nguyên tương ứng để phát triển đội hình trong vòng tiếp theo. Bạn cũng sẽ phải liên tục giành chiến thắng để tránh mất HP, đồng thời gây sát thương cho đối thủ.

Chia sẻ của Riot

Riot cho biết rằng gần đây họ đã thử nghiệm rất nhiều chế độ chơi khác nhau để đem đến những nội dung mới, hấp dẫn và thú vị hơn cho người chơi. Teamfight Tactics là một bước đi đầy táo bạo của họ khi dấn thân vào một thể loại mới hoàn toàn chứ không nằm trong những khuôn khổ trước đây của LMHT. Riot cũng thẳng thắn thừa nhận rằng họ đã thực sự hứng thú và yêu thích Dota Auto chess. Và cuối cùng họ đã quyết định là sẽ làm một điều gì đó tương tự với LMHT. Vì thể loại game này vẫn còn khá mới mẻ với Riot nên họ mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để có thể từng bước hoàn thiện hơn.

Little Legends

Little Legends (LL)là một mục tùy chọn cá nhân hóa hoàn toàn mới trong LMHT, về cơ bản thì chúng cũng giống như hệ thống biểu tượng, chúng sẽ là những chú pet đại diện cho bạn, chúng có thể nhảy múa, tạo biểu cảm, phát tiếng động và làm cho đấu trường công lý trở nên sinh động hơn.

Bạn sẽ có thể mở khóa LL đầu tiên của mình hoàn toàn miễn phí chỉ bằng cách thực hiện vài nhiệm vụ đơn giản. Nhưng đến LL từ thứ 2 trở đi thì bạn sẽ mất RP để mua chúng. Riot sẽ bắt đầu ra mắt hệ thống LL với 6 loại.

Bạn cũng có thể nâng cấp các LL để chúng có diện mạo bắt mắt hơn theo từng cấp độ. Về tác dụng thì các LL sẽ không có khả năng tăng sức mạnh của bạn trong trận đấu, nhưng chúng có thể đi theo bạn để cổ vũ cho bạn đấy.

Chế độ Teamfight Tactics và hệ thống Little Legends sẽ được ra mắt vào khoảng bản cập nhật 9.13. Chắc chắn chúng sẽ mang lại một làn gió mới đầy thú vị, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

GEARVN (Axium Fox)