Nintendo Switch ra mắt cũng đã lâu rồi, nên tính ra việc nó mở được game PC bom tấn sau khi ép xung cũng khá là ấn tượng đó.

Mới đây, YouTuber Geekerwan có tìm được cách ép xung Nintendo Switch để vắt kiệt sức mạnh của chiếc máy này, đồng thời lấy nó chơi game PC, Android, Linux ngon lành luôn.

Nintendo Switch không cho phép ép xung, nhưng Geekerwan đã tìm được cách cài Android vào trong nó thông qua một trình giả lập (emulator) mới. Thêm vào đó, anh ta còn chỉnh cả xung nhịp của bộ nhớ và con chip của Nintendo Switch để máy mạnh hơn.

ép xung Nintendo Switch

Nintendo Switch được trang bị chip NVIDIA Tegra X1 với 4 nhân CPU ARM Cortex-A57 và 4 nhân CPU ARM Cortex-A53 chạy ở xung nhịp 1GHz. Tuy nhiên, Geekerwan đã ép xung nó để tăng tốc độ lên đến 2,3 GHz bằng cách tinh chỉnh các file bootloader của trình giả lập Android.

ép xung Nintendo Switch
ép xung Nintendo Switch

Thêm vào đó, anh ta còn ép xung GPU từ 768 MHz lên thành 1,267 GHz, tức là tăng tới hơn 60% các bạn ạ. Đúng là hiệu năng synthetic (chẳng hạn như trong công cụ benchmark Geekbench 5) có tăng thiệt đó, nhưng trong lúc chơi game thì chả cải thiện là bao. Những tựa game Android như Genshin Impact vẫn không vượt qua được 30 fps, do nó phụ thuộc nhiều vào CPU.

Geekerwan còn cài Linux để chơi mấy tựa game PC, chẳng hạn như GTA 5, Devil May Cry, God of War; và điều bất ngờ là nó chạy được hẳn hoi, chỉ có điều fps lên tới 10 fps là cùng.

Tóm tắt ý chính:

  • YouTuber Geekerwan tìm được cách cài Android vào trong Nintendo Switch thông qua một trình giả lập
  • Geekerwan còn ép xung chip NVIDIA Tegra X1 1GHz để tăng tốc độ lên đến 2,3 GHz
  • Anh ta còn ép xung GPU từ 768 MHz lên thành 1,267 GHz
  • Geekerwan còn cài Linux để chơi mấy tựa game PC như GTA 5, Devil May Cry, God of War
  • Nó vẫn mở game lên được, chỉ có điều fps lên tới 10 fps là cùng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360