Intel có kế hoạch ngừng đầu tư và chia tay mảng phát triển máy NUC.

Intel vừa mới công bố rằng họ sẽ ngừng đầu tư trực tiếp vào mảng kinh doanh Next Unit of Compute (NUC). Thay vào đó, đội xanh sẽ chuyển đổi chiến lược, muốn các đối tác của họ tiếp tục cung cấp những bộ máy desktop nhỏ gọn cho khách hàng, từ đó giúp NUC đổi mới và tăng trưởng mạnh hơn trước.

NUC Intel

Intel cho biết quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến mảng kinh doanh Client Computing Group (CCG) hoặc Network and Edge Computing (NEX) của Intel. Thêm vào đó, đội xanh cũng đang làm việc với các đối tác để việc chuyển giao khâu chăm sóc khách hàng hiện tại được mượt mà nhất có thể, cũng như là việc hỗ trợ cho các sản phẩm NUC hiện đang được bán trên thị trường.

NUC Intel

Intel hiện đang bán 3 loại NUC: loại nhỏ gọn dành cho người dùng phổ thông và tại nhà, loại dành cho doanh nghiệp và tập đoàn với các tính năng như quản lý từ xa và vPro, loại hiệu năng cao dành cho game thủ.

Intel NUC trước đây từng rất là phổ biến, nhưng có vẻ như việc hỗ trợ những chiếc máy này là một gánh nặng đối với Intel – vốn chỉ là một công ty chuyên về chip mà thôi. Thêm vào đó, do thị trường PC ngày càng thu hẹp và tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, lợi nhuận của mảng NUC trong các Quý gần đây có lẽ không còn được như Intel mong đợi nữa.

Cũng không quá bất ngờ cho lắm khi Intel muốn các đối tác của mình tiếp tục sản xuất ra những chiếc máy tính nhỏ gọn dành cho các khách hàng tiềm năng. Với thời gian và nguồn lực dư ra, Intel có thể tập trung vào việc sản xuất chip một cách hiệu quả hơn.

Dưới thời của CEO mới là Pat Gelsinger, Intel đã rút khỏi vài mảng kinh doanh như 3D NAND, SSD, Optane SSD, vân vân. Tất cả đều là một phần trong nỗ lực tập trung nguồn lực vào các mảng kinh doanh chủ đạo của công ty, để từ đó tăng trưởng lợi nhuận.

Tóm tắt ý chính:

  • Intel sẽ ngừng đầu tư trực tiếp vào mảng kinh doanh Next Unit of Compute (NUC)
  • Intel muốn các đối tác của họ tiếp tục cung cấp những bộ máy desktop nhỏ gọn cho khách hàng
  • Từ đó giúp NUC đổi mới và tăng trưởng mạnh hơn trước
  • Intel đang làm việc với các đối tác để việc chuyển giao khâu chăm sóc khách hàng hiện tại được mượt mà nhất

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360