Huawei – tập đoàn thiết bị viễn thông nổi tiếng của Trung Quốc – dự kiến sẽ tái xuất trong mảng smartphone cao cấp.

Huawei Technologies từng bị Mỹ cấm sử dụng những công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ, và bây giờ họ đã lên kế hoạch trở lại thị trường smartphone cao cấp vào cuối năm 2023. Được biết, Huawei sẽ sử dụng các nhà máy và công nghệ của Trung Quốc để sản xuất những con chip tiên tiến dành cho điện thoại 5G. Tiếc là chúng ta hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết gì cả.

Trung Quốc Huawei

Nhiều công ty nghiên cứu thị trường smartphone tại Trung Quốc cho biết khả năng cao là Huawei sẽ tạo ra được chip 5G nội địa. Cụ thể, Huawei được cho là sẽ dùng tiến trình N+1 của SMIC (Semiconductor Manufacturing International Co.) vốn thuộc tiến trình loại 7nm, nhưng khả năng là Huawei sẽ xài phiên bản hoàn thiện hơn của N+1.

Trung Quốc Huawei

Với tiến trình của SMIC, Huawei có thể tạo ra smartphone với mức giá rẻ hơn dành cho phần lớn thị trường, đồng thời có thêm kinh nghiệm với những công nghệ nội địa cho điện thoại 5G. Theo tin hành lang, Huawei đã tăng doanh số dự báo của smartphone cho năm 2023 từ 30 triệu lên 40 triệu. Để xem xem Huawei có tạo ra con chip đủ mạnh để cạnh tranh với Qualcomm SM8475 Snapdragon 8+ Gen 1 hay không.

Tóm tắt ý chính:

  • Huawei lên kế hoạch trở lại thị trường smartphone cao cấp vào cuối năm 2023
  • Được biết, Huawei sẽ sử dụng các nhà máy và công nghệ của Trung Quốc để sản xuất những con chip tiên tiến dành cho điện thoại 5G
  • Huawei được cho là sẽ dùng tiến trình N+1 (thuộc tiến trình loại 7nm) của SMIC
  • Theo tin hành lang, Huawei đã tăng doanh số dự báo của smartphone cho năm 2023 từ 30 triệu lên 40 triệu

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360