Hai hãng thiết kế chip hàng đầu thế giới Nvidia và Intel có thể trở thành nhà đầu tư “mỏ neo” của Arm.

Trong nỗ lực phát hành công khai lần đầu (Initial Public Offering) trên sàn New York Stock Exchange vào cuối năm 2023, có vẻ như Arm đã thương thảo với Intel và Nvidia để thu hút họ trở thành nhà đầu tư “mỏ neo” – những nhà đầu tư dài hạn (trên 5 năm) với cam kết vốn đầu tư rất lớn (trên 50 triệu USD) và những nhà đầu tư này thường sẽ mua lượng lớn số cổ phiếu được phân bổ.

đầu tư Arm

Việc thu hút các nhà đầu tư “mỏ neo” có thể giúp tăng giá trị của Arm vốn đang đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều phía khác nhau trong thời buổi thị trường bóng bán dẫn đang đi xuống. Hiện các nhà đầu tư tiềm năng và Arm đang đàm phán về việc định giá Arm.

Nvidia từng thất bại trong việc thâu tóm Arm với giá 66 tỷ USD vào năm 2022, và giờ thì họ quan tâm đến giá cổ phiếu tương ứng với giá trị tổng thể của Arm nằm trong khoảng từ 35 tỷ đến 40 tỷ USD. Trong khi đó, tham vọng của Arm thì nằm ở mức cao hơn, gần với con số 80 tỷ USD.

đầu tư Arm

Arm đặt mục tiêu tạo ra lên đến 10 tỷ USD thông qua việc niêm yết ở New York vào cuối năm nay. Việc kết hợp các nhà đầu tư “mỏ neo” như Intel và Nvidia có thể thúc đẩy quá trình IPO. Nếu vụ thương lượng này đơm hoa kết trái thì Intel và Nvidia sẽ được ghi chú trong bản cáo bạch IPO của Arm trước khi niêm yết, giúp duy trì sự ổn định về giá trị của cổ phiếu.

Tại thời điểm bài viết, Arm, Intel, hay Nvidia vẫn chưa có phản hồi gì về sự việc này.

Tóm tắt ý chính:

  • Có vẻ như Arm đã thương thảo với Intel và Nvidia để thu hút họ trở thành nhà đầu tư “mỏ neo”
  • Việc thu hút các nhà đầu tư “mỏ neo” có thể giúp tăng giá trị của Arm
  • Việc kết hợp các nhà đầu tư “mỏ neo” như Intel và Nvidia có thể thúc đẩy quá trình IPO
  • Nếu thương lượng thành công thì Intel và Nvidia sẽ được ghi chú trong bản cáo bạch IPO của Arm trước khi niêm yết

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360