Nhóm đảm nhiệm vị trí đồ họa của Final Fantasy XIV đã tạo thêm những nhân vật thỏ là nam vô cùng dễ thương trong thời gian rảnh rỗi. Cụ thể như nào hãy cùng GVN 360 tụi mình tìm hiểu nhé.

Kể từ lúc bản mở rộng Shadowbringers của Final Fantasy XIV được phát hành, chúng ta đã có thêm 2 chủng tộc mới bao gồm tộc Viera (chủng tộc thỏ) và tộc Hrothgar (chủng tộc quái thú), cả 2 chủng tộc này các bạn đều có thể điều khiển được hết nhé. Dù bản mở rộng này mang lại sự mới mẻ và thú vị cho game thủ, tuy nhiên, việc này lại nảy sinh ra một vấn đề nho nhỏ đó là chúng tộc thỏ Viera chỉ toàn là nhân vật nữ, và chủng tộc Hrothgar lại chỉ toàn là nhân vật nam. Cũng chính vì lý do đó là fan hâm mộ đã “thỉnh cầu” nhà làm game mang lại sự cân bằng cho 2 chủng tộc này.

May mắn thay, Square Enix đã chấp thuận và tiết lộ rằng chủng tộc Viera sẽ có thêm nhân vật nam và Hrothgar sẽ có thêm nhân vật nữ. Một tiết lộ bí mật khá là vui nhộn nữa đó là hành động cân bằng giới tính của 2 chủng tộc này thật chất xuất phát từ việc nhóm đồ họa của Final Fantasy XIV có quá nhiều thời gian rảnh nên họ sẽ sử dụng thời gian đó để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Để lý giải vì sao ngay từ ban đầu tộc Viera chỉ có con gái và Hrothgar chỉ có con trai, đạo diễn của Final Fantasy XIV – Naoki Yoshida đã giải thích rằng: “Để có thể tạo thêm một nhân vật mới thì không chỉ cần phải tạo ra một mẫu hình mới, các biến thể và đặc điểm của khuôn mặt, kiểu tóc, hình dạng đầu và các hành động dành riêng cho từng nhân vật, mà còn phải tính toán tới cả các màn xuất hiện của nhân vật đó trong các đoạn cắt cảnh”. Ví dụ như tộc thỏ Viera có đôi tai rất dài, họ sẽ phải tính toán, đánh giá và kiểm tra xem làm thế nào để các nhân vật Viera khi xuất hiện trong các đoạn cắt cảnh sẽ vừa khung hình.

Ngoài ra, việc tạo ra thêm nhiều nhân vật cũng đồng nghĩa với việc số lượng của các bản cập nhật vá lỗi cũng sẽ tăng lên và điều này có thể sẽ làm quá tải năng suất của nhóm đồ họa. Tuy nhiên, bây giờ thì nhóm đồ họa đã có thời gian để thêm nhiều chủng tộc mới, cũng như là các nhân vật mới vào thế giới giới của Final Fantasy XIV.

Tóm tắt:

  • Kể từ bản mở rộng Shadowbringers của Final Fantasy XIV được phát hành, game có thêm 2 tộc mới là Viera (thỏ) và Hrothgar (quái thú)
  • Tuy nhiên, tộc Viera chỉ toàn nữ và tộc Hrothgar lại chỉ toàn nam
  • Chính vì vậy, fan hâm mộ đã “thỉnh cầu” nhà làm game mang lại sự cân bằng cho 2 tộc này
  • Square Enix đã chấp thuận và tiết lộ tộc Viera sẽ có thêm nhân vật nam và Hrothgar sẽ có thêm nhân vật nữ
  • Điều này bắt nguồn từ việc nhóm đồ họa có quá nhiều thời gian rảnh
  • Giám đốc game cho biết nếu ban đầu họ làm vậy luôn thì sẽ tốn rất nhiều công đoạn và có thể khiến nhóm họa sĩ bị quá tải

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamesn


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360