Dù hứng phải luồng phản đối từ game thủ, song Diablo Immortal vẫn tiếp tục hiên ngang ra mắt trailer.

Diablo IV dường như chiếm cả diễn đàn trong sự kiện Blizzcon năm nay, nhưng có một vị khách “không mới mà đến” đã thu hút sự chú ý của nhiều game thủ, đặc biệt là cả fan của series Diablo. Và vị khách đó tên là Diablo Immortal – một phiên bản spinoff của series Diablo dành cho điện thoại.

Vùa rồi, Blizzard đã cho biết thêm về cốt truyện, các lớp nhân vật, cũng như cơ chế gameplay có gì khác so với series Diablo truyền thống. Cụ thể, gameplay của Diablo Immortal sẽ tập trung vào thể loại MMO (Massively Multiplayer Online – Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi), và có thể chơi solo tùy ý. Nhưng Blizzard khuyến khích người chơi kết nối mạng để mở các tính năng multiplayer như giao lưu gặp gỡ và bắt chuyện làm quen người chơi khác, co-op 4 người đi “loot đồ” trong các dungeon, và còn nhiều tính năng thú vị hơn nữa.

Game thủ sẽ được sử dụng sáu lớp nhân vật, bao gồm: Barbarian, Monk, Wizard đã được giới thiệu hồi năm ngoái, và bây giờ có thêm Crusader, Demon Hunter, và cuối cùng là Necromancer.

Nhân vật trong Diablo sẽ có những chiêu cuối (Ultimate Abilities) dùng để “buff” các đòn đánh cơ bản với nhiều đồ cường hóa “bá đạo”. Những vật phẩm Legendary cũng có chức năng biến đổi các kỹ năng có sẵn thành kỹ năng mới, tạo ra nhiều combo độc đáo trong game.

Blizzard cũng cho biết thêm họ cũng đã có kế hoạch cập nhật game liên tục sau ngày phát hành, bao gồm nhiều nội dung mới liên quan đến khu vực trong game, dungeon, cốt truyện, trùm cuối (boss), và lớp nhân vật. Về vấn đề nạp tiền trong game, Blizzard nói rằng họ đang xem xét kỹ lưỡng việc này và sẽ thông báo khi có thông tin thêm.

Vì Diablo Immortal vẫn chưa đạt được chất lượng hoàn thiện như Blizzard mong đợi, nên tựa game này vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức. Nhưng game thủ có thể đăng kí tham gia bản thử nghiệm beta tại đường dẫn sau đây.

Ngược dòng sự kiện, được giới thiệu hồi Blizzcon năm ngoái, Diablo Immortal đã vấp phải sự chỉ trích của game thủ bởi vì họ đã rất trông chờ Blizzard sẽ công bố Diablo IV vào thời điểm đó. Nhưng không, Blizzard đã đập vào mặt những fan trung thành ấy một tựa game thậm chí còn không dành cho họ, nó chỉ đơn thuần như là một phiên bản “reskin” lại của một tựa game chặt chém nào đó của Trung Quốc với cái mác Diablo. Phải nói là khán giả lúc đó vừa tức giận, vừa thất vọng vì đã bỏ tiền mua vé để rồi nhận lại một tựa game không ra ngô ra khoai gì cả.

Nguồn: PC Gamer