Đấu trường chân lý (Teamfight Tactic) trong Liên Minh Huyền thoại đã sắp cập bến, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại khu vực VCS trong thời gian tới. Vì thế cho ngay lúc này, bạn hãy tranh thủ trang bị cho mình những mẹo hay để có thể áp dụng cho chế độ chơi này nhé.

Sau đây là danh sách những vị tướng được xem là mạnh nhất trong chế độ chơi siêu thú vị này.

Aurelion Sol

“Autocanon Sol”

Trong LMHT, Aurelion Sol là một vị tướng rất khó để có thể chơi một cách hiệu quả. Tuy nhiên với cơ chế đã được thay đổi đáng kể trong DTCL thì hắn ra lại trở thành một con bài cực kỳ đáng sợ. Mỗi khi đầy năng lượng, con rồng này sẽ tung ra “sóng ánh sáng” (chiêu R) 1 lần và cứ cách vài phát đánh thường là hắn ta sẽ lại đầy năng lượng và tung ra những phát bắn cực đau. Điều đó khiến khiến con rồng này trở thành một trong những Carry có DPS (sát thương trên giây) cao nhất trong ĐTCL.

Vì đây là chiêu gây sát thương diện rộng (AOE) nên nó sẽ “bem” toàn bộ tướng địch trong tầm bắn. Một khi nó đã được tung ra thì hàng tanker của đối phương sẽ trở thành vô nghĩa, tất cả các vị trí yếu máu đứng sau vẫn sẽ ăn đòn đến sấp mặt. Nếu đủ trang bị và được bảo kê tốt, “Autocanon” Sol sẽ dễ dàng thổi bay toàn bộ đội hình đối phương với những phát sóng ánh sáng liên tục mỗi vài giây một lần. Sẽ không có gì là quá nếu con rồng khó chịu này giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này

Gnar

Cho dù ở đâu đi chăng nữa thì tàn phá đội hình của đối phương luôn là thương hiệu của Gnar.

Đầu mỗi ván đấu, Gnar sẽ ở dạng tí nị với sát thương tầm xa và không có gì quá nổi bật so với phần còn lại. Nhưng khi đủ năng lượng Gnar sẽ nhảy xổ vào đội hình địch, hóa thành Gnar khổng lồ và “Gnar!” rất cả tướng địch trong phạm vi chiêu R về phía đội hình mình, kèm theo đó là cả tấn sát thương diện rộng và hiệu ứng choáng cho tất cả các tướng bị địch trúng chiêu. Trong một trận chiến mà các tướng đều đánh một cách tự động thì việc Gnar “hốt” hết cả đội hình đối phương một lúc là chuyện rất bình thường, đem lại lợi thế rất lớn cho những người có Gnar.

Chưa hết, việc có Gnar trong đội hình sẽ đảm bảo lượng sát thương tầm xa trong giai đoạn đầu mỗi ván đấu và cho bạn thêm một tanker tương đối trâu bò với lượng sát thương ổn sau khi chú Yordle này biến hình.

Draven

Mưa rìu xoay!

Draven là một vị tướng rất khó để chơi một cách hiệu quả trong chế độ thường do người chơi vừa phải nhặt rìu xoay liên tục, vừa phải cố để giữ vị trí. ĐTCL sẽ là mảnh đất diễn phù hợp với hắn hơn nhiều.

Mỗi khi đầy năng lượng, tên đao phủ này sẽ liên tục tung ra những phát rìu xoay cực “thốn” thay cho những nhát đánh thường. Cơn mưa rìu xoay là vấn đề lớn đối với tướng tanker và là cơn ác mộng thực sự với các tướng máu giấy.

Trong chế độ thường thì người ta chỉ thực sự sợ Draven khi hắn có một team phối hợp tốt để đảm bảo khoảng trống cho hắn bắn. Tuy nhiên, trong ĐTCL thì bạn chỉ cần được sắp xếp cho hắn ở một vị trí an toàn là đủ, mọi thứ còn lại cứ để hắn lo.

Volibear

Tốc độ đánh kinh hoàng kèm sát thương lan

Mỗi khi đầy năng lượng, Volibear sẽ kích hoạt tuyệt chiêu “Vuốt sấm sét”, tăng sát thương cùng với tốc độ đánh một cách đáng kể. Với sát thương theo thời gian tăng, cộng với hiệu ứng lan tỏa sát thương sang những kẻ địch xung quanh. Volibear sẽ dễ dàng cày nát đội hình đối phương nếu được trang bị đủ tốt.

Dù khá khó để với được đến tuyến sau của đối phương nhưng với khả năng gây sát thương cực mạnh trên diện rộng thì Gấu sấm sét chắc chắn sẽ là một con bài diệt sinh lực địch hiệu quả.

Katarina

“Bông sen tử thần!”

Bạn nghĩ sao nếu Katarina nhảy vào giữa tuyến sau của của đội hình bạn và kích hoạt “Bông sen tử thần” ?

Là một sát thủ, Katarina sẽ nhảy thẳng vào tuyến sau của địch ngay từ khi trận chiến bắt đầu, và nếu cô ta có thể sống đủ lâu để tích đủ năng lượng cho việc sử dụng tuyệt chiêu thì chắc chắn đội hình ở đó sẽ “nát” đến thê thảm. Còn gì đáng sợ hơn một Katarina bật tuyệt chiêu giữa dàn tướng máu “giấy” nữa chứ? Với khả năng bọc hậu và tuyệt chiêu cực kỳ đáng sợ, Katarina chắc chắn sẽ là một con bài rất mạnh trong việc “làm gỏi” dàn carry của đối phương.

Chế độ Đấu trường chân lý dự kiến sẽ sớm cập bến LMHT trong bản cập nhật 9.13 vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Chắc chắn thời gian sắp tới sẽ cực kỳ thú vị đây.

GEARVN