Mamba Elite không chỉ là một con chuột, nó là một điều gì đó thú vị hơn nhiều.

Mamba Elite có thể không phải là mẫu chuột được nói đến nhiều nhất nhưng nếu chúng ta có một danh sách về những mẫu chuột mang đến trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất thì trong đó chắc chắn sẽ có tên mẫu chuột này.

Bạn biết vì sao không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế hiệu quả

Tạm thời bỏ qua cái mã ngoài vốn đã cực kỳ xuất sắc của con chuột này, chúng ta hãy đến thẳng phần đánh giá sự hiệu quả trong thiết kế của Mamba Elite.

Mamba Elite là một dòng chuột có thiết kế công thái học dành cho người thuận tay phải. Sẽ không khó để bạn có thể nhận ra rằng mọi điểm mà bạn tiếp xúc trên con con chuột này đều là những đường cong thật mềm mại. Phần thân chuột khá rộng và lưng chuột có độ cong rất nhẹ, tạo cảm giác thoải mái nhất có thể cho người sử dụng. Vị trí đặt ngón cái, ngón áp út và ngón út đều được bọc cao su chống trượt giúp cầm nắm tốt hơn.

Mamba Elite có tổng cộng 9 nút có thể lập trình, 2 phím trái phải chuột được làm cong nhẹ giúp ngón tay được định vị tốt hơn, phân tán lực nhấn cũng đều hơn. 2 phím back và forward được bố trí hợp lý, ôm theo vị trí đặt ngón cái giúp cho thao tác trở nên cực kỳ tiện lợi. Con lăn chuột khá lớn được làm sần với các gai cao su, giúp người dùng kiểm soát thao tác dễ dàng và chính xác. Nút chỉnh profile được đặt dưới đáy chuột, tương tự như các mẫu chuột của Zowie, ban đầu thì bạn sẽ có có thể cảm thấy kiểu thiết kế này khá bất tiện. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này sẽ triệt tiêu hoàn toàn khả năng ấn nhầm nút trong khi thao tác, giúp người dùng có thể yên tâm hơn.

Cảm giác cầm của một con chuột dòng Mamba là rất đặc trưng và không thể lẫn vào đâu được, nó đầy đặn, ôm tay, nhẹ nhàng và cực kỳ thoải mái. Con chuột này không chỉ đơn giản là một thứ mà dùng để cầm nắm, nó còn được thiết kế để nâng niu bàn tay của bạn một cách hoàn hảo.

Thông số Kỹ thuật

  • Mắt đọc: Razer 5G
  • Độ phân giải: 16000 DPI
  • Tốc độ theo dõi: 450 IPS
  • Gia tốc: 50 G
  • Tốc độ phản hồi: 1ms
  • Tần số phản hồi: 1000Hz
  • Số nút macro: 9
  • Loại switch chuột: Razer™ Mechanical Mouse Switch
  • Độ bền switch chuột: 50 triệu lượt nhấn
  • Khối lượng (không dây): 96 G

Trải nghiệm tuyệt vời

Không chỉ được thiết kế cực kỳ tối ưu, Mamba Elite còn được hoàn thiện tốt trong những chi tiết dù là nhỏ nhất. Độ nhám vừa phải trên thân chuột cho cảm giác tiếp xúc rất tốt. Phần cao su chống trượt tương đối mềm mại cho cảm giác cầm thực sự dễ chịu. 2 nút trái phải chuột cho cảm giác nhấn nhẹ và nhạy, phím chuột áp sát vào switch nên hoàn toàn không có độ rơ. Con lăn chuột khá lớn làm cho diện tích tiếp xúc với ngón tay cũng lớn hơn, từ đó tăng độ bám khi lăn, các khấc trên con lăn rất rõ ràng.Trọng tâm chuột cân bằng ngay vị trí đặt mắt đọc cho cảm giác kiểm soát cực kỳ tốt. Phần bên phải thân chuột được làm khá rộng, ngón út và áp út đều có vị trí thoải mái nhất có thể để đặt lên. Thiết kế này cũng cực kỳ tối ưu cho kiểu cầm palm grip.

Đối với game FPS thì Mamba Elite là một con chuột cực kỳ lý tưởng với kích thước tương đối lớn, thiết kế công thái học hoàn hảo và khối lượng cực nhẹ chưa đầy 100 gram. Những thao tác như ghìm tâm, vẩy đạn, xoay người 180 độ luôn được thực hiện một cách dễ dàng. Tốc độ theo dõi lên đến 450 IPS đảm bảo rằng những thao tác của bạn luôn trong tầm kiểm soát. Đối với những thể loại game khác thì dù mà MOBA hay MMORPG thì Mamba Elite sẽ vẫn sẽ mang đến trải nghiệm thật nhẹ nhàng, thư giãn với hiệu quả công thái học và khối lượng lý tưởng của mình.

Đẹp theo một cách rất riêng

Quay lại với phần mà chúng ta đã tạm gác lại từ đầu bài viết đến bây giờ. Một con chuột được gọi là “tốt” không có nghĩa nó chỉ cần cho cảm giác sử dụng tuyệt vời là đủ, nó còn phải đẹp nữa.

Mamba Elite có một ngoại hình rất khác biệt so với phần còn lại, nó là sự hài hòa giữa nhu và cương, giữa sự mềm mại và tinh tế. Phần mũi chuột hầm hố và dữ dằn với những đường nét sắc cạnh cùng phần lưới kim loại mạnh mẽ. Trong khi đó thì phần đuôi chuột được hoàn thiện với những đường cong thật nhẹ, thật mềm. Nửa trước và nửa sau chuột giống như được hoàn thiện từ 2 phong cách khác nhau nhưng bằng một cách nào đó, nó lại liền lạc đến lạ kỳ.

Mamba Elite không chỉ đem đến cho người dùng giá trị trọn vẹn nhất của một con chuột. Nó còn là một vật trang trí cực lý tưởng và là thứ sẽ luôn nâng niu bàn tay của bạn trong suốt quá trình sử dụng”

Hệ thống LED RGB trên Mamba Elite được hoàn thiện cực kỳ tốt, chỉ riêng 2 dải LED chạy 2 bên thân chuột đã có đến 18 bóng LED RGB với 9 bóng mỗi bên. Phần tản sáng được làm cực kỳ tốt, dải LED sáng rất đều và hoàn toàn không thể nhìn thấy khoảng đen giữa các bóng LED. Chưa hết, phầm mềm Razer Synapse còn giúp bạn kiểm soát từng vùng sáng, từng bóng LED với từng hiệu ứng và màu sắc khác nhau một cách dễ dàng, đem đến những màn trình diễn ánh sáng cực kỳ ấn tượng. Sẽ chẳng có gì quá đáng nếu nói rằng đây chính là một trong những con chuột có hệ thống RGB đẹp nhất thế giới.

Không chỉ là một con chuột…

Nếu bạn muốn một con chuột tốt nhất, đẹp nhất, cho cảm giác cầm cực kỳ thoải mái và đến từ một thương hiệu danh tiếng trong làng gaming gear thì chắc chắn Mamba Elite sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

GEARVN (Axium Fox)