Có thể nói From Software là một trong những nhà làm game đứng đầu hiện nay, và sự thành công này là đến từ… nỗi ức chế của vô số game thủ. Những game của hãng này làm ra nổi tiếng là có độ khó khiến game thủ phải khóc hận, đẩy họ đến cực hạn của bản thân để vượt qua các thử thách trên hành trình. Tất nhiên, đã có không ít game thủ đã chào thua và chấp nhận chuyển sang game khác chơi cho lành. Nhưng song song đó là những game thủ hardcore, kì cựu, quyết phải “phá đảo” game cho bằng được mới thôi. Và cái cảm giác sau khi giết được một con trùm tưởng chừng như bất khả chiến bại là vô cùng phấn khích và thỏa mãn. Những con trùm này được thiết kế rất đa dạng, có nhiều cơ chế ra đòn độc đáo, và nhất là rất “khó xơi”. Sau đây là danh sách 10 con trùm cực khó trong game của FromSoftware khiến anh em phải khóc hận.

Flamelurker

Trước khi Dark Souls ra đời thì chúng ta có Demon Souls. Mặc dù không quá khắc nghiệt như Dark Souls nhưng “phá đảo” Demon Souls cũng không dễ một chút nào đâu anh em ạ, và minh chứng hùng hồn cho điều này là con trùm Flamelurker. Game đã khó sẵn rồi, giờ gặp thêm con này nữa thì không bỏ game cũng hơi uổng đấy. Nó vô cùng hung hăng, khi bạn vừa mới gượng dậy hoặc định lui xuống để hồi máu, tìm chiến thuật mới là nó sẽ bay vô tấn công tới tấp, chả kịp phản ứng gì cả. Những cú đấm rực lửa của nó có tầm sát thương khá rộng nên sẽ rất khó để né đòn, đó là chưa kể khi lỡ dính đòn thì đau thấu trời xanh. Chưa hết, cơ chế điều khiển của Demon Souls ngày đó khá là cồng kềnh, trong khi Flamelurker lại di chuyển nhanh lẹ nên chuyện bạn chết cả chục lần là rất bình thường. Điểm yếu của Flamelurker là ma pháp, nhưng khi solo với một con trùm cực nhanh cực mạnh thì cũng đừng hi vọng gì nhiều nhé.

Fume Knight

Dark Souls 2 không được game thủ ủng hộ nhiều như phần đầu vì trong game có quá nhiều con trùm, đã vậy chúng cũng không có gì gọi là quá đặc sắc cả. Tuy nhiên, có một con lại nổi bật hơn hẳn, đó chính là Fume Knight trong gói mở rộng Crown of the Old Iron King. Nhiều game thủ đã đồng ý rằng đây chính là “bài toán” nan giải nhất trong phần này. Lúc đang đấu tay đôi với nó, anh em có muốn lùi lại để hồi máu cũng không có thời gian để hồi. Không những thế, không gian tại khu vực đấu với hắn ta cũng khá là nhỏ hẹp và mức sát thương của Fume Knight thì thuộc hàng đau điếng, càng khiến cho trận chiến trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trong lượt đấu thứ nhì thì hắn ta phù phép cho vũ khí của mình có thêm sát thương lửa, nên anh em có muốn đỡ đòn thì phải cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé. Ngoài ra thì hitbox trong Dark Souls 2 cũng rất là trời ơi đất hỡi, khiến việc né đòn đã khó nay lại còn rất là… khăn.

Manus, Father Of The Abyss

Con trùm này xuất hiện trong bản DLC Artorias of the Abyss của Dark Souls. Khi đấu với Manus thì tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần là sẽ nhìn thấy cái lửa trại (bonfire) rất nhiều lần là vừa rồi nhé. Tầm tấn công của Manus là vô cùng xa nên có chạy đằng trời cũng khó thể nào mà thoát được. Những lúc mà anh em tưởng như mình đã an toàn thì hắn sẽ bất chợt tấn công từ trong bóng tối, khiến thanh máu của bạn mất đi một đoạn khá dài nếu chẳng may bị dính đòn. Chỉ cần lơ là một chút thôi là rất dễ bị ăn combo của Manus, và ngay cả game thủ kì cựu nếu rơi vào trường hợp này thì cũng phải chấp nhận lành ít dữ nhiều, hay thậm chí là bị đấm phát chết luôn mà chưa kịp hiểu nguyên nhân là do đâu.

The Nameless King

Đây từng là con trùm khó nhằn nhất trong Dark Souls, lý do là bởi vì trong đợt đầu, cả King và con rồng Dragon của hắn ta đều gây sát thương cực lớn, và anh em phải kiên nhẫn chờ thời cơ chứ con rồng thường sẽ bay lòng vòng trên đầu nên không thể tấn công ngay được. Từ trên cao nó sẽ phun lửa xuống phía dưới và cho dù thanh máu anh em có nhiều đến mức nào thì nó cũng sẽ vơi đi kha khá đấy. Và sau khi bạn hạ gục được con mãnh thú này thì sẽ đến giai đoạn tiếp theo, khi mà King sẽ hấp thụ sức mạnh của con rồng này và nhào vô đấu tay đôi với bạn. Lúc này, Nameless King sẽ vô cùng hung hãn và sát thương còn ghê gớm hơn trước. Ngoài ra, hắn có thân pháp vô cùng nhanh nhẹn, có thể di chuyển xung quanh khu vực chỉ trong chớp mắt nên bạn sẽ chẳng có thời gian để hồi máu đâu.

Laurence, The First Vicar

Bạn không nhất thiết phải đấu với con trùm này trong bản mở rộng Old Hunters Bloodborne, nhưng nếu đụng độ với nó rồi thì đây sẽ là một cơn ác mộng giữa ban ngày. Nhìn cồng kềnh vậy thôi chứ hắn ra đòn rất nhanh và có khả năng đấm phát chết luôn, chỉ cần bạn lơ là một phát là được cho lên bàn thờ ngay và luôn. Đã vậy, con trùm này cũng rất là dai, đánh với nó rất hao tâm tổn sức và phải kiên nhẫn lắm mới xử lý được. Đó là 2 giai đoạn đầu, đến giai đoạn cuối thì lại càng khó hơn gấp bội. Lúc này nó đã mất đi cặp giò và nhìn sắp chết tới nơi, nhưng Laurence vẫn dư sức tiếp cận bạn trong một nốt nhạc và nhả ra phía sau lưng một dòng nham thạch, khiến những pha né đòn càng khó khăn hơn trước. Nếu anh em cảm thấy những con trùm trước kia trong Bloodborne vẫn chưa đủ khó thì đấu với con này đi rồi cho mình biết cảm nghĩ nhé.

Sister Friede

Đây là con trùm cuối trong bản mở rộng The Ashes of Ariandel đầu tiên của Dark Souls 3. Vũ khí của Sister Friede là cái lưỡi hái và bạn sẽ phải đấu với nó qua 3 giai đoạn. Khúc đầu, Friede di chuyển rất nhanh và liên tục chém người chơi mỗi khi nó xuất hiện. Sẽ rất khó để anh em nhìn kịp thân pháp của con trùm này và chớ dại mà dùng hết bình máu lúc này nhé. Sang giai đoạn 2 thì dễ thở hơn một chút, thay vì tập trung vào Friede thì anh em có thể chuyển sang tấn công Father Ariandel, nhưng cũng không nên khinh suất vì Ariandel đánh cũng khá đau đấy nhé. Nhưng đến khúc cuối thì anh em mới nên đổ lệ vì Blackflame Friede tấn công cực kì rát và đau. Đồng thời, tầm đánh của ả ta cũng khá là xa nên có muốn tranh xa một lúc để hồi máu (nếu còn bình máu để hồi) cũng không phải là một điều dễ dàng.

Demon Of Hatred

Cơ chế combat trong Sekiro: Shadows Die Twice khá là lạ, không giống với Dark Souls trước đây nên game thủ cần phải làm quen một thời gian thì mới thành thục được. Và cách để From Software biết bạn có thật sự “master” được nó hay chưa là quăng một vài con trùm vào mặt bạn xem bạn phản ứng thế nào. Và một trong những con trùm khó nhất là Demon of Hatred. Đây là một con yêu tinh rất khó để đánh bại. Thanh posture của nó rất dài, nghĩa là đừng có cố gắng đỡ đòn của nó, vô ích cả thôi. Đó là chưa kể nó đánh phát nào là đau phát nấy, và có một số đòn nếu né không khéo là vẫn bị dính chưởng như chơi. Đôi lúc, nó sẽ tung một vài đòn không thể đỡ được (unblockable) và nếu lỡ trúng chiêu đó thì hãy nói lời tạm biệt thanh máu của bạn đi nhé. Đánh với Demon of Hatred là phải thật cẩn thận, chậm rãi, không được hấp tấp. Anh em nào mà có ý định chơi theo kiểu bị động thì cũng chưa chắc được yên thân đâu nhé, vì nó có khả năng tấn công tầm xa đấy. Tốt nhất là cứ giữ lối chơi theo kiểu chủ động nhé.

Darkeater Midir

Đây là con trùm trong bản DLC The Ringed City của Dark Souls 3, và anh em có quyền lựa chọn giữa đánh hoặc không đánh. Nhưng nếu anh em có quyết định đánh thì bật mí trước là nó còn khó hơn cả The Nameless King đấy nhé. Nhìn kích thước của nó thôi là đã thấy khiếp sợ rồi. Không những thế, sát thương của Midir cũng rất là ghê gớm và các đòn tấn công của nó cũng rất đa dạng, nhìn lộn hoặc không chú ý là chầu trời ngay lập tức. Ngoài ra, những chiêu của Midir có sát thương vật lý, lửa, và bóng tối nên khó thể nào mà tìm được cách vô hiệu hóa những chiêu đó. Chưa hết, Midir còn có combo tấn công diện rộng, bao phủ gần như toàn bộ khu vực trận đấu, khiến ngay cả lão làng trong game này cũng phải dè chừng. Con trùm này cũng rất là dai nên anh em phải xác định trường kì kháng chiến ngay từ đầu, và đánh là phải trúng, chứ không nó đánh ngược lại bạn thì đừng có khóc nhé.

Isshin, The Sword Saint

Isshin là con trùm cuối trong Sekiro và cũng là bài test cho người chơi chứng minh mình là một shinobi thực thụ. Tất cả những gì mà anh em học được đều phải đem ra sử dụng trong trận chiến này, và nếu chẳng may anh em vẫn chưa “master” được những chiêu đó thì đây sẽ là dấu chấm hết. Bạn sẽ đấu với Isshin qua 4 giai đoạn, và mỗi cái khác nhau hoàn toàn. Trong Sekiro, anh em cần phải nhận ra được nhịp độ của trận đấu, khi nào nên đỡ đòn và khi nào cần né đòn để có thể đánh bại những kẻ địch trên hành trình. Tuy nhiên, Isshin lại luân phiên thay đổi nhịp độ trận đấu với kiếm, giáo, và các đòn sấm sét nên rất khó để tiên đoán hắn ta sẽ làm gì tiếp theo. Con trùm này không chỉ để From Software kiểm tra xem kỹ năng của anh em thượng thừa đến đâu mà còn để xem người chơi thích ứng với Isshin tốt đến mức nào. Sơ sẩy một cái là quay về vạch xuất phát anh em nhé.

Orphan Of Kos

Orphan Of Kos là con trùm cuối trong bản DLC Old Hunters của Bloodbornes, và đây đồng thời là thử thách gian nan nhất mà From Software dành cho người chơi. Điều đầu tiên cần nói về con trùm này là nó cực kì hung hăng, chỉ cần bạn có ý định lùi xuống hồi máu là nó lao vô tấn công tới tấp. Nó di chuyển cũng cực kì nhanh và bất ngờ, không để ý hoặc đánh hụt là coi như bạn xong đời rồi đó. Khi nó còn nửa thanh máu thì sẽ tới giai đoạn 2, và nó sẽ càng hiếu chiến hơn nữa với chiêu bay và dùng sấm sét tấn công trên diện rộng. Rất khó để đoán được là nó sẽ tung đòn gì tiếp theo vì nó có rất nhiều chiêu và không phải lúc nào cũng thấy được dấu hiệu để còn kịp thời phản ứng. Tốc độ, sức mạnh, và khả năng ép góc khiến game thủ không thể nào hồi máu được đã biến Orphan Of Kos trở thành con trùm khét tiếng nhất nhì trong những game của From Software.

Nguồn: What Culture