Một trong những ước muốn của Hideo Kojima là được bay ra ngoài không gian để phát triển game chơi được ngoài đó.

Trong bộ phim tài liệu mới ra mắt về Hideo Kojima mang tên Connecting Worlds, nó có cảnh Kojima và đạo diễn Glen Milner cùng ngồi lại để trao đổi với nhau. Geoff Keighley – một phóng viên game nổi tiếng – đã hỏi Kojima về tựa game đầu tay của ông vào năm 1986, và điều gì đã thay đổi so với ngày ấy. Kojima nói rằng hồi đó thông số phần cứng rất là yếu, không đủ để ông diễn đạt hết ý tưởng của mình, và ông phải làm mọi thứ từ con số 0. Nhưng bây giờ thì ngược lại rồi, vì trong studio của ông giờ có đã nhiều người cùng nhau phát triển game, kiểu như là một nhà máy vậy.

Hideo chia sẻ rằng tựa game Metal Gear ra mắt vào năm 1987 không thực sự thành công lúc nó mới ra mắt, mà phải đợi tới 10 năm sau thì nó mới được cộng đồng thực sự ca ngợi. Thực chất, ông không mấy quan tâm về những phản ứng đầu tiên khi game mới ra mắt. Bây giờ ông đã có studio của riêng mình rồi, và ông tin rằng nếu ông có những ý kiến khác với mọi người thì điều đó sẽ giúp ông thêm thành công.

Sau khi trả lời câu hỏi về cảm xúc của mình về lần đầu mà ông cảm thấy thành công, Kojima nói là ông cảm thấy tự do và cảm thấy vui khi được làm game. Ông cho biết ông vẫn còn đang thấy vui, và có thể ông không còn nhiều thời gian để sống nữa, nhưng ngày nào ông còn sống thì ngày đó ông vẫn muốn tiếp tục phát triển game.

Kojima game

Sau nhiều lần nói về tuổi già của mình, Kojima được hỏi rằng ông còn điều ước nào muốn biến thành hiện thực không. Và thế là ông đã trả lời ông muốn bay ra ngoài không gian và làm ra 1 tựa game mà chúng ta có thể chơi ngoài đó. Lý do là vì hiện tại, chúng ta chẳng thể chơi game nào một cách đàng hoàng ngoài vũ trụ; nhưng Kojima thì lại muốn tạo ra một cái gì đó và chơi nó. Vì thế cho nên ông rất muốn có một ai đó đưa ông ra ngoài vũ trụ để đạt được ước nguyện của mình.

Tóm tắt ý chính:

  • Trong một buổi phỏng vấn, Hideo Kojima được hỏi rằng ông còn điều ước nào muốn biến thành hiện thực không
  • Kojima trả lời rằng ông muốn bay ra ngoài không gian và làm ra 1 tựa game có thể chơi ngoài đó
  • Lý do là vì hiện tại, chúng ta chẳng thể chơi game nào một cách đàng hoàng ngoài vũ trụ
  • Vì thế cho nên ông rất muốn có một ai đó đưa ông ra ngoài vũ trụ để đạt được ước nguyện của mình

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360