Bộ tản nhiệt của RTX 4090 Ti dày đến 4 khe PCIe lận các bạn ạ.

Hồi tháng 1/2023, trên mạng có lộ một loạt ảnh chụp bộ tản nhiệt to nạc dày tới 4 khe PCIe của chiếc card đầu bảng mà Nvidia sắp ra mắt (nó có thể là RTX 4090 Ti, hoặc là RTX TITAN (Ada)). Mới đây, tài khoản ExperteVallah trên Twitter có chia sẻ thêm một vài bức hình mới về bộ tản nhiệt này. Có thể thấy bề mặt tản nhiệt được thiết kế kéo dài suốt bề dày của card.

Bảng mạch (PCB) của chiếc card cũng không phải loại thông thường, vì nó không nằm vuông góc với bo mạch chủ như những chiếc card đồ họa đó giờ. Thay vào đó, nó sẽ nằm song song với bo mạch chủ và sẽ có những bảng mạch “daughter” riêng để kết nối với cổng nguồn 12VHPWR và khe PCIe. Cơ bản thì bảng mạch này sẽ khá là giống cây thước, kéo dài suốt chiều dài của con card.

4090 Ti
4090 Ti
4090 Ti

Theo tin đồn, GPU của chiếc card này sẽ có tới 144 SM (con số tối đa của die AD102), 12 GDDR6X (23 Gbps), và dàn VRM hùng hậu có khả năng cấp liên tục đến 600W – mức tối đa của cổng nguồn 12VHPWR.

Tóm tắt ý chính:

  • ExperteVallah trên Twitter chia sẻ thêm một vài bức hình mới về bộ tản nhiệt của RTX 4090 Ti
  • Có thể thấy bề mặt tản nhiệt được thiết kế kéo dài suốt bề dày của card
  • Bảng mạch của card sẽ nằm song song với bo mạch chủ
  • Sẽ có những bảng mạch “daughter” riêng để kết nối với cổng nguồn 12VHPWR và khe PCIe
  • Cơ bản thì nó sẽ khá giống cây thước, kéo dài suốt chiều dài của con card

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360