Bản demo của tựa game chiến thuật sinh tồn, xây dựng thành phố Homeseek có độ khó tàn bạo một cách đáng kinh ngạc.

Dân số quá đông dẫn tới việc khai thác thiên nhiên không kiểm soát, và kết quả là nguồn nước bị cạn kiệt, nền văn minh của loài người sụp đổ từ đó. Bạn sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt một số người sống sót đến một nơi đất lành chim đậu để xây dựng lại mọi thứ. Tuy nhiên, vì đây là một tựa game chiến thuật sinh tồn nên điều đó không hề dễ dàng.

Ở một vùng đất hoang khô cằn, nước trở thành một tài sản vô cùng quý giá. Thậm chí kể cả khi bạn tìm thấy nước, thì chưa chắc gì nó đã uống được vì có thể nước đó đã bị nhiễm độc hoặc nhiễm phóng xạ. Chính vì thế, mọi lựa chọn bạn đưa ra đều quyết định yếu tố sống còn của bản thân và những người xung quanh. 

Homeseek

Thông thường, các tựa game sinh tồn khác sẽ tạo ra các mối hiểm họa theo chủ đề của game, còn trong Homeseek thì hiểm họa được tạo ra cho từng nhiệm vụ, và mỗi nhiệm vụ này đều có mục tiêu riêng và tài nguyên khan hiếm. 

Homeseek

Bản demo của Homeseek sẽ cho các bạn trải nghiệm cảm giác cực khổ, cụ thể là lượng nước ít ỏi được bơm lên từ giếng hoặc lượng đồ ăn mà bạn nhặt được từ bụi rậm thường sẽ bị tiêu thụ trong ngày. Chính vì thế nên nếu tính toán không kỹ thì một vài người đồng đội cuối cùng sẽ bị bỏ lại do chết đói. Nếu nói tựa game này được thiết kế để bạn không thể cứu được bất kỳ ai thì cũng không hề sai một chút nào.

Homeseek

Ngoài ra, bạn còn cần phải cân nhắc xem có nên tiếp xúc với các nhóm người khác hay không, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến việc bảo tồn nguồn tài nguyên và những người đồng đội hiện có của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần giao lưu để mời người mới vào nhóm, để họ có thể vận hành được hệ thống lọc nước mà bạn vừa tạo.

Các bạn có thể chơi thử bản demo của Homeseek trên Steam tại đây.

Tóm tắt:

  • Dân số quá đông dẫn tới việc khai thác thiên nhiên không kiểm soát, và kết quả là nguồn nước bị cạn kiệt, nền văn minh loài người sụp đổ
  • Bạn có nhiệm vụ dẫn dắt người sống sót đến một nơi nào đó để xây dựng lại mọi thứ
  • Hiểm họa trong game được tạo ra cho từng nhiệm vụ, và mỗi nhiệm vụ này đều có mục tiêu riêng và tài nguyên khan hiếm
  • Lượng nước từ giếng và thức ăn lượm từ bụi rậm có thể bị tiêu thụ trong ngày, dẫn tới việc chết đói về sau 
  • Tựa game này như được thiết kế để bạn không thể cứu được bất kỳ ai
  • Các bạn có thể chơi thử bản demo của Homeseek trên Steam tại đây

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360