Có những điều mà gần như bất cứ game thủ PC nào cũng phải ngưỡng mộ dân PS4, và một trong những điều đó là các tựa game dưới đây

Từ xưa đến nay các tựa game độc quyền của Playstation luôn làm cho các hệ máy khác phải thèm thuồng, Sony luôn biết điểm mạnh mình, họ luôn tìm được những tựa game exclusive cực kì hot, khiến cho người dùng phải mua máy PS để chơi những tựa game này.

Đến nay, những tựa game độc quyền của PS4 vẫn nhiều vô kể, nhưng những tựa game thật sự đáng để không chỉ những người đang sử dụng hệ điều hành khác mua PS4, mà cả những người có PS4 “bắt buộc” phải chơi qua. Sau đây là 5 tựa game độc quyền của Plastation mà ai cũng phải chơi qua một lần.

Series Uncharted

Series kinh điển xoay quanh anh chàng Nathan Drake với những khám phá cổ vật ly kỳ cùng những người bạn đồng hành. Nghe rất chi là bình thường nhưng phải nói The Naughty Dog quá hay, tựa game không chỉ mang tính phiêu lưu, giải đố mà còn cho người chơi cảm giác gần gủi hơn với các nhân vật. Chắc chắn 100% khi bạn thử tựa game thì Nathan Drake sẽ đi vào danh sách những nhân vật trong game được yêu thích nhất của bạn.

The Last of Us

Lại một tựa game của The Naughty Dog, điểm hay của hãng phát triển game này là họ khiến người chơi nhập vào thế giới của trò chơi rất nhanh. Khi bắt đầu chơi, ngay lập tức bạn sẽ hiểu ngay tính cách, lối sống cũng như những khổ tâm trong lòng mà tất cả nhân vật đều có. Trong The Last of Us, nhân vật Joel  và cô bé Ellie từ ghét nhưng sau những vất vã mà họ đã cũng nhau vượt qua thì tình cảm cha con giữa hai người dần được phát triển. Joel đã mất người con gái duy nhất của mình trong một cuộc chạy đua để dành quyền được sống, còn Ellie thì liên tục bị những người thân bỏ rơi. Trò chơi thật sự mang lại rất nhiều cảm xúc cho người chơi chứ chỉ không đơn thuần là một tựa game zombie bình thường.

God of War

Chắc chắn không còn là một tựa game xa lạ với tất cả game thủ, dù bạn có chơi Playstation hay không thì chắc chắn bạn cũng đã nghe qua God of War dù chỉ một lần. Tựa game hành động xoay quanh những câu chuyện thần thoại, nhân vật Kratos tiêu diệt từ vị thần này đến vị thần khác với những khung cảnh combat quá đỗi hoành tráng. Tựa game kinh điển là một must play, nhất là ở phiên bản mới nhất hỗ trợ đồ họa cực kỳ đỉnh cao.

Until Dawn

Không nổi tiếng như những tựa game đình đám kia, nhưng Until Dawn là một tự game kinh dị mà mình rất tâm đắc. Tựa game có nội dung về những người bạn đi nghỉ tại một cabin gỗ trong rừng. Không may thì bị một sinh vật kì dị bao vây, bạn sẽ lựa chọn những quyết định trong các tình huống khác nhau, quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết cục của trò chơi, nhiệm vụ của bạn là phải giữ tất cả mọi người còn sống. Cốt truyện của trò chơi này phải nói rất ấn tượng và đem đến cho người chơi cách tiếp cận rất mới lạ.

Horizon Zero Dawn

Tuyệt phẩm của Playstation mặc dù đã được ra mắt hơn 2 năm nhưng vẫn khiến game thủ chơi đi chơi lại nhiều lần bởi đồ họa cực khủng và cốt truyện thú vụ. Trò chơi xoay quanh thế giới con người sau khi bị máy móc xâm chiếm, cũng như cô gái Aloy trên con đường tìm ra sự thật của thế giới. Điểm ấn tượng nhất của mình về trò chơi là đồ họa rất phê, chơi trên TV thì phải gọi là mãn nhãn. Những khung cảnh thế giới mỗi khi Aloy đứng trên một vách đá khiến mình phải dừng lại để ngắm nhìn.

Việc sở hữu một chiếc console, tức là bạn muốn sỡ hữu một chiếc máy chơi game thực thụ. Ngoài sở hữu một chiếc PC thì mình vẫn sắm cho bản thân một con PS4, đơn giản vì những tựa game độc quyền quá đỉnh, cũng như cảm giác con tay cầm rung lên khi chiến đấu với lũ quái vật là cảm giác mà một chiếc PC không thể mang lại.