Sony vừa đưa ra cam kết làm cho các sản phẩm của họ thân thiện với môi trường hơn, bắt đầu từ chế độ Sleep tiết kiệm điện năng có trong PS5.

Jim Ryan, CEO của Sony, công bố một phần sáng kiến Playing for the Planet (tạm dịch: Chơi game vì hành tinh) nhằm giúp ngành công nghiệp game phát triển bền vững hơn. Thế hệ PlayStation 5 được hứa hẹn sẽ có mức tiêu thụ điện năng cực thấp khi tạm dừng chơi và có mức tiêu thụ điện thấp hơn PS4 khoảng 0.4W. Giả sử 1 triệu máy PS5 đều sử dụng tính năng này thì lượng điện tiết kiệm được ước tính có thể cung cấp điện cho 1000 hộ dân.

Sony cũng công bố đã cắt giảm 16 triệu tấn khí thải gây ô nhiễm, đang xem xét lượng khí thải của các dịch vụ gaming và đánh giá các biện pháp sử dụng năng lượng tại các cơ sở dữ liệu của họ.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt PS5, nhưng chúng ta có thể chắc chắn về CPU AMD Ryzen mới sẽ xuất hiện cùng với khả năng tùy biến GPU và sự xuất hiện của SSD thay cho ổ cứng cũ. PS5 vẫn sẽ hỗ trợ game trên PS4 và PlayStation VR. Ngoài ra, công nghệ Ray Tracing cũng sẽ có mặt giúp người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: Engadget