Sự xuất hiện của bản cập nhật 9.14 đã đem đến những thay đổi khá lớn trong meta của ĐTCL. Để có thể bắt nhịp chiến trường thì bạn nên cập nhật ngay những vị tướng mạnh nhất trong phiên bản này. Sau đây sẽ là bảng xếp hạng các vị tướng trong ĐTCL dựa trên mức độ hữu dụng theo từng giai đoạn của trận đấu.

Đầu game

Các tướng hữu dụng nhất trong giai đoạn đầu game sẽ bao gồm:

Team chống chịu: Các tướng có sức chống chịu cao và giá rẻ như Darius Garen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để “ăn đòn hộ” cho dàn AD và giúp bạn sống sót qua “tuổi thơ gian khó”.

Team sát thương: Kha’Zix là một sát thủ rẻ nhưng có khả năng kết thúc mục tiêu nhanh, đặc biệt hữu dụng trong những phút đầu trận khi lượng tướng của đối phương còn ít và khó che lấp các tướng AD chủ lực, lúc này thì chỉ cần có một con “bọ ngựa” 2 sao tiếp cận được tướng AD chủ lực của đối phương thì bạn đã có lợi thế kha khá rồi.

Team hỗ trợ: Nidalee Elise sẽ tăng độ trâu cho đội hình hiệu quả, trong khi Nidalee có thể hồi máu cho tướng thấp máu thì Elise có thể “đẻ” nhện con để chia sẻ lượng sát thương mà các tướng phải nhận.

Giữa game

Các tướng hữu dụng nhất trong giai đoạn giữa game sẽ bao gồm:

Team khống chế: Gnar, Cho’Gath Pike sẽ mang đến những kỹ năng khống chế cực mạnh, gây choáng trên diện rộng và có thể làm thay đổi cục diện chiến trường chỉ trong một lần dùng kỹ năng.

Team sát thương:

  • Draven: Tên đao phủ này vốn đã rất bá đạo trong phiên bản trước rồi, sau khi phiên bản 9.14 thì hắn còn được bơm thêm một ít tốc độ đánh nữa.
  • Shyvana: Mặc dù nội tại của Hóa Hình đã bị nerf về số máu cộng thêm so với phiên bản trước nhưng riêng Shyvana lại được buff về máu cơ bản và SMCK cộng thêm ở mod rồng làm cho cô ta trở nên thiên về gây sát thương hơn.
  • Varus: Sát thương tay của Varus không thể gọi là mạnh nhưng bù lại tên này có những phát kỹ năng cực thốn và hắn sẽ có thể bắn liên tục nếu như được lên trang bị đúng cách. Varus với 2 Shojin và 1 Mũ Phù Thủy sẽ là một cơn ác mộng thực sự.
  • Akali: Cô nàng ninja này luôn được đánh giá cao nhất trong đám đồng nghiệp của mình với khả năng gây sát thương diện rộng cực kỳ kinh dị. Trong phiên bản mới này, cô ta được loại bỏ tình trạng dùng kĩ năng bừa khi không có mục tiêu trong tầm đánh.
  • Tristana: Kỹ năng gắn bom của Tris sẽ phát huy hiệu quả lớn nhất ở giai đoạn giữa trận, khi mà đa số các tướng của đối phương đều không quá “trâu bò”. Vài quả bom phát nổ ở vị trí hợp lý có thể tiễn gọn các tướng yếu máu xung quanh.

Team chống chịu: Ngoài vai trò tạo hiệu ứng khống chế ra thì GnarCho’Gath cũng sẽ giúp ích trong vai trò là những tanker chất lượng để tạo khoảng trống cho những người đồng đội yếu máu dễ bề “làm ăn”.

Cuối game

Team hỗ trợ: Kayle, nếu có đầy đủ trang bị, kayle sẽ có thể sử dụng kỹ năng của mình liên tục, làm cho đội hình của bạn trở nên cực kỳ khỏe, nhất là với những đội hình “dame to máu giấy”.

Team chống chịu + sát thương:

  • Swain: Về bản chất, hắn ta không phải là một vị tướng tanker, tuy nhiên với khả năng hút máu từ kĩ năng và lượng máu cộng thêm với nội tại Hóa Hình, Swain là một mục tiêu rất khó giết, đồng thời cũng là một unit có khả năng gây sát thương cực ổn.
  • Shyvana: Với sức sát thương và lượng máu cộng thêm khi hóa hình. Shyvana là vị tướng có thể cân bằng tốt giữa sức sắt thương và khả năng chống chịu. bạn có thể xem cô ta như một tanker có sát thương tầm xa cực mạnh.

Team thuần sát thương: Akali, DravenVarus đều là những vị tướng có khả năng gây sát thương rất mạnh nếu đủ trang bị. Đây sẽ là những vị tướng mà bạn nên tập trung gắn “đồ chơi” vào.

Team “Đấng”: Nội tại Độc Hành cho “Daxua” đến 2 thanh máu, cộng thêm hiệu ứng hất tung và sát thương diện rộng theo từng cơn lốc khiến hắn trở thành một trong những unit mà bạn cực kỳ nên mua. 1 Yasuo mạnh không chỉ bổ sung sức chống chịu và khả năng khống chế cho đội hình, hắn còn làm cho đội hình của người sở hữu trông “bảnh” hơn rất nhiều.

Trên đây là bảng xếp hạng các tướng theo sức mạnh theo từng giai đoạn trận đấu trong phiên bản 9.14. Hy vọng có thể mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng bảng này chỉ mang tính chất tham khảo. Tướng có mạnh hay không, hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình hình trận chiến, cách lên trang bị cũng như cách bố trí đội hình của bạn nữa.

*Dưới đây là bảng tổng kết, để bạn có thể lưu vào điện thoại hoặc cho hiển thị trên một chiếc màn hình thứ 2 để tiện theo dõi hơn khi đang “đánh cờ”.