Những tên gian manh ở Trung Quốc đã lau chùi, đóng gói, và bán card cũ như hàng mới cho những khách hàng trên mạng.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 22 đối tượng có liên quan đến vụ bán GPU giả trên các trang bán lẻ trực tuyến. Cụ thể, cảnh sát tại thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã đột nhập vào 1 nhà kho có dấu hiệu thu mua card đồ họa cũ từ các dàn máy đào tiền ảo, xong rồi vệ sinh sạch sẽ và đóng hộp đàng hoàng để bán lại như hàng mới.

card Trung Quốc cũ

Theo cảnh sát cho biết, đây là một hoạt động phức tạp của kẻ gian, liên quan đến nhiều đội nhóm khác nhau, mỗi đội đảm nhận một số công việc. Có đội thì đi thu gom GPU, đội khác thì tập trung vệ sinh và kiểm tra GPU, và có một đội nữa đảm nhận nhiệm vụ đóng gói và dán nhãn cho những GPU này để chúng trông như hàng mới. Tất nhiên, để bán hàng giả ra ngoài thì sẽ có thêm 1 đội riêng nữa.

card Trung Quốc cũ

Trong số 22 người bị bắt giữ, chỉ có 7 người là phải đối mặt với án phạt mà thôi. Cảnh sát cho biết giá trị của những GPU bị thu giữ lần này có tổng giá trị rơi vào khoảng hơn 2 triệu USD. Không loại trừ khả năng là những con card này đã được bán ra thị trường bên ngoài. Vì thế cho nên khi đi mua card đồ họa, bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín, có chính sách bảo hành hẳn hoi để tránh tiền mất tật mang nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 22 đối tượng có liên quan đến vụ bán GPU giả
  • Cảnh sát đã đột nhập vào 1 nhà kho thu mua GPU cũ từ các dàn máy đào tiền ảo
  • Những chiếc card này sẽ được vệ sinh sạch sẽ và đóng hộp đàng hoàng để bán lại như hàng mới
  • Cảnh sát cho biết giá trị của những GPU bị thu giữ lần này có tổng giá trị rơi vào khoảng hơn 2 triệu USD

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360