Ayaneo Kun vừa bự hơn Steam Deck vừa có cục pin lên tới 75 Wh.

CEO của Ayaneo vừa mới có một buổi livestream giới thiệu về chiếc máy chơi game cầm tay tích hợp màn hình 8,4-inch của hãng. Nó có tên gọi là Ayaneo Kun, và phía sau màn hình độ phân giải 2,5K này là con chip AMD Ryzen 7 7840U ‘Phoenix’. Song song đó, chiếc máy còn được trang bị cục pin với dung lượng lên tới 75 Wh (19.500 mAh). Ayaneo gọi đây là một “tuyệt phẩm cao cấp”.

Tại thời điểm bài viết, Ayaneo Kun vẫn còn đang trong giai đoạn tiền ra mắt (pre-launch), trước khi mở chiến dịch gọi vốn trên Indiegogo. Tuy không có thông số chi tiết về chiếc máy này nhưng những dữ liệu hiện có về Ayaneo Kun cũng khá là thú vị các bạn ạ.

Vì chiếc máy này có kích thước lớn nên tay người lớn cầm nắm sẽ thoải mái hơn. Còn về cục pin 75 Wh thì nó nhiều hơn gần gấp đôi so với cục pin của Steam Deck, gần chạm ngưỡng 99 Wh của laptop được phép đem lên máy bay (theo quy định của ngành hàng không). Chỉ tiếc là chúng ta không rõ cục pin đó sẽ trụ được bao nhiêu giờ chơi game.

Ayaneo cho biết chiếc máy Kun được trang bị một trong những hệ thống tản nhiệt tốt nhất dành cho thiết bị Windows cầm tay ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, nó sử dụng 1 cái quạt chính cùng với 3 ống đồng.

Ayaneo Kun
Ayaneo Kun

Hiện vẫn chưa rõ giá bán, cấu hình, và ngày mở bán của Ayaneo Kun. Dự kiến những thông tin này sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 8/2023. Khả năng là chiếc máy này sẽ khá là đắt, nhưng những ai góp tiền sớm trên Indiegogo sẽ có mức giá ưu đãi và được tặng kèm 1 hộp quà.

Ayaneo Kun
Ayaneo Kun

Tóm tắt ý chính:

  • Ayaneo Kun được trang bị màn hình 8,4-inch với độ phân giải 2,5K
  • Bên trong máy là chip AMD Ryzen 7 7840U ‘Phoenix’ và cục pin 75 Wh (19.500 mAh)
  • Ayaneo Kun được trang bị một trong những hệ thống tản nhiệt tốt nhất dành cho thiết bị Windows cầm tay
  • Tại thời điểm bài viết, Ayaneo Kun vẫn còn đang trong giai đoạn tiền ra mắt (pre-launch)
  • Thông tin chi tiết về chiếc máy này sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 8/2023

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360