Capcom rất mát tay trong việc remake những game kinh điển ngày xưa, và Resident Evil 4 remake cũng không phải là ngoại lệ.

Trong bài thông cáo báo chí gần đây của Capcom, họ có nói rằng Resident Evil 4 remake đã bán được tới 5 triệu bản. Đây là con số vô cùng ấn tượng, nhất là khi tựa game này đã có màn chào sân cực kỳ hoành tráng khi bán được tới 3 triệu bản chỉ trong vòng 2 ngày đầu tiên – con số mà Resident Evil 4 phải tốn đến cả năm trời để đạt được.

Resident 4 remake

Điều bất ngờ hơn nữa là Resident Evil 4 remake đã đạt được kỷ lục này sớm hơn tận 2 tháng so với Resident Evil: Village vốn cần đến gần 6 tháng để đạt được doanh số 5 triệu bản.

Capcom cho biết lý do nó thành công đến như vậy là nhờ những phản hồi vô cùng tích cực từ phía game thủ, cũng như là nhờ bản DLC The Mercenaries. Với thành tựu này, Resident Evil 4 remake đã leo thang trong bảng xếp hạng Platinum Titles của Capcom (mặc dù tại thời điểm bài viết thì thứ hạng của tựa game này vẫn chưa được cập nhật). Cụ thể, nó nằm ở vị trí thứ 14, giữa Monster Hunter Rise: Sunbreak và Resident Evil 2. Mà với cái đà này thì Resident Evil 4 remake sẽ sớm có mặt trong top 10 thôi các bạn ạ, nhất là khi Resident Evil 2 remake đang nằm chễm chệ ở vị trí thứ 4 trong danh sách.

Resident 4 remake

Qua đây, có thể thấy game thủ vẫn còn rất thích những tựa game mang tính chất hoài niệm, đặc biệt là những trò Resident Evil kinh điển. Cả phần Village lẫn phần trước đó đều là game góc nhìn thứ nhất. Cả 2 đều có doanh số rất tốt, nhưng những tựa game remake của Capcom vẫn là những cây đại thụ mà các thế hệ Resident Evil sau này khó thể nào mà so sánh được.

Tóm tắt ý chính:

  • Capcom cho biết Resident Evil 4 remake đã bán được tới 5 triệu bản
  • Resident Evil 4 remake còn đạt được kỷ lục này sớm hơn tận 2 tháng so với Resident Evil: Village
  • Resident Evil: Village phải cần đến gần 6 tháng để đạt được doanh số 5 triệu bản
  • Resident Evil 4 remake thành công đến như vậy là nhờ những phản hồi vô cùng tích cực từ game thủ và nhờ bản DLC The Mercenaries
  • Với đà này thì Resident Evil 4 remake sẽ sớm có mặt trong top 10 game bán chạy nhất của Capcom

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360