Ducky từ lâu đã nổi tiếng với những chiếc bàn phím cơ chẳng những có chất lượng build tốt mà còn đem đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Nếu bạn là một người yêu thích phong cách thiết kế độc đáo của Ducky và bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím nhỏ gọn, tiện dụng thì Ducky One 2 Mini chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Thiết kế và độ hoàn thiện

Cái nhìn tổng thể:

Chiếc bàn phím này có hình dáng rất nhỏ gọn với layout 60, các cạnh của chiếc màn phím cũng thừa ra rất ít. Thiết kế tổng thể của Ducky One 2 Mini RGB rất giản lược nhưng không hề đơn điệu, nó vẫn có những điểm nhấn nhẹ nhàng mà bắt bắt trong cấu trúc của phần case. Kiểu phối màu đen nhám và trắng bóng đối lập cũng làm cho chiếc bàn phím này trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn hơn.

Dưới đế chiếc bàn phím là 4 chân cao su giúp chống trượt hiệu quả. Bàn phím cũng có 2 mức nâng hạ độ dốc để phù hợp với thói quen sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Keycap:

Từ xưa đến nay thì keycap vẫn là một trong những điểm mạnh nhất của những chiếc bàn phím Ducky. Những chiếc keycap được đúc double shot cho ký tự cực kỳ sắc nét và không thể phai mờ theo thời gian. Lớp trong của keycap được làm bằng nhựa ABS, cho khả năng xuyên LED và tản sáng cực kỳ tốt, lớp ngoài được làm bằng nhựa PBT dày dặn cho cảm giác gõ tốt và không bị bóng trong quá trình sử dụng.

Chưa hết, chiếc bàn phím này còn được tặng kèm theo 1 set keycap gồm 3 phím ESC, 4 phím mũi tên, 1 phím backspace, 2 phím enter và 1 phím space bằng ABS, LED. Cùng với đó là một chiếc key puller và một sợi cáp rời.

Switch, plate và stab:

Một chiếc phím cơ chỉ có thể xem là “ngon” khi được trang bị switch “xịn”. Loại switch được sử dụng ở đây là Cherry MX Blue RGB, cho cảm giác tactile (độ nảy) rất tốt khi gõ, kèm theo tiếng clicky cực kỳ đã tai.

Phần plate được làm bằng thép cán rất dày (khoảng 2 mm) cho cảm giác gõ cực kỳ đanh và chắc chắn. Phần plate này cũng được phủ sơn trắng, hắt sáng tốt, giúp khai thác hệ thống LED RGB hiệu quả hơn. Dàn stabilizer gần như không có độ “rơ”, không phát ra tiếng kim loại hay tiếng lọc xọc lỏng lẽo khi gõ mạnh và đem đến độ cân bằng tuyệt vời cho các phím dài.

Hệ thống LED RGB

Hệ thống LED RGB tuy không phải là sở trường của Ducky nhưng với chiếc bàn phím này thì họ cũng đã làm khá tốt. Với switch Cherry MX RGB có phần housing trong suốt, keycap có lớp trong bằng ABS cho phép xuyên LED và một tấm plate phủ sơn trắng hắt sáng, Ducky One 2 Mini RGB  tỏa sáng rất đều và đẹp mắt. Hiệu ứng chuyển màu LED cũng rất “mềm” và “mượt”.

Người dùng có thể thoải mái chỉnh màu, hiệu ứng vị trí và tốc độ của hệ thống LED thông qua tổ hợp phím Alt + Fn. Chiếc bàn phím cũng được trang bị bộ nhớ onboard để bạn có thể lưu lại nhiều profile LED khác nhau.

Trải nghiệm thực tế

Ducky One 2 Mini RGBlà một mẫu bàn phím nhỏ gọn và cơ động, thiết kế giản lược nhưng không hề đơn điệu. Không chỉ có kiểu dáng bắt mắt, Ducky One 2 Mini RGB còn cho cảm giác gõ vô cùng chất lượng với plate dày, switch “xịn” và keycap có độ hoàn thiện cao. Phần keycap có bề mặt được làm nhám rất vừa phải, đủ bám tay chứ không hề quá mịn hay quá nhám. Điểm trừ duy nhất của chiếc bàn phím này có lẽ chỉ nằm ở mặt đáy được làm bóng nên dễ bám vân tay mà thôi.

Với thiết kế độc đáo, gọn nhẹ, độ hoàn thiện tốt và hệ thống LED RGB đẹp mắt, chiếc bàn phím này chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi trong phân khúc phím cơ tầm trung.

Link tham khảo: https://gearvn.com/products/ducky-one-2-mini-rgb