Đây không phải là lần đầu mà tên đấu sĩ ù lỳ này được Riot làm lại, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên mà hắn ta trở nên đáng sợ đến thế.

Cũng đã vài năm rồi kể từ lần thay đổi lớn cuối cùng của của Morderkaiser, hắn ta đã dần trở nên già cỗi và ngày càng ít xuất hiện trên đấu trường công lý hơn, đồng thời chính lần thay đổi đó cũng được Riot nhận định là chưa thực sự hợp lý lắm, từ ngoại hình cho đến cả lối chơi.

Sau đây phần Video chia sẻ của các thành viên trong đội rework:

Nhìn vào ngoại hình, cây chùy gai to tướng đáng sợ của hắn sẽ đập ngay vào mắt bạn, tuy nhiên khi vào trận bạn mới thấy lối chơi của hắn ngoài chiêu Q và đánh ra thì lại không mấy liên quan đến cây chùy ấn tượng kia. Thay vào đó chúng lại có chút “mùi” của một pháp sư. Chiêu R cho phép hắn “bắt hồn” bất cứ ai, kể cả rồng, khiến mục tiêu phải đi theo phục vụ cho hắn nếu chẳng may gục ngã trước khi hiệu ứng kết thúc. Nghe thì có vẻ ngầu đấy nhưng điều đó lại không phù hợp lắm với cái gã có ngoại hình trông cực kỳ hổ báo kia.

Chính vì thế cho nên Riot mới quyết định làm lại hắn để trở nên hoàn hảo và đạt sự đồng bộ cao hơn.

Để làm lại vị tướng thuộc hàng huyền thoại này, Riot đã thành lập nhanh một đội mà họ gọi là DNA.

  • Designer
  • Narrative
  • Artist

Đầu tiên, phải nói đến việc Mordekaiser đã là một nhân vật mang tính biểu tượng. Hắn ta như một pháo đài di động sẵn sàng nguyền rủa và bổ vỡ mồm bất cứ ai cản đường hắn. Việc của đội DNA trong lúc này là bằng một cách nào đó, họ phải giữ lại được những nhân tố đặc trưng đã làm nên thương hiệu của Morde và phát huy chúng để Morde có thể trở nên đặc biệt hơn nữa, cùng với đó là loại bỏ những nhân tố chưa hợp lý. Hắn ta sẽ trở nên hoàn hảo hơn, phong cách hơn,… nói chung là thay đổi nhưng khi người ta nhìn vào thì họ sẽ phải nhận ra ngay rằng đó là Mordekaiser

Đội DNA gặp khó khăn lớn nhất với chiêu R. Họ đã phải cân nhắc hết vài tháng trời để đi đến một kết luận rằng nó không hề phù hợp với Morde. Tất cả người chơi Morde đều muốn có được sự áp đảo tuyệt đối từ chính sức mạnh của hắn chứ không phải là áp đảo bằng cách “rủa” kẻ khác. Chính vì thế họ sẽ bỏ hoàn toàn chiêu R cũ này, thay nó bằng một chiêu R mới, bá đạo hơn, áp đảo hơn. Và một câu chuyện thú vị sẽ bắt đầu từ đây.

Morder sẽ kéo người mà hắn chọn xuống vương quốc tử vong cùng với hắn. Lúc này, sẽ chỉ còn hắn và đối thủ được chọn chiến đấu với nhau. Mọi sự tương tác với đồng đội cũng như kẻ địch đều bị cắt đứt. Một khi đã bị hắn chọn, sẽ chẳng ai còn ai có thể cứu lấy bạn cả. Bạn chỉ có thể đối mặt với những nhát chùy cực đau của hắn và hy vọng chiến thắng hoặc là cố sống sót cho đến khi chiêu R hết hiệu lực. Chiêu R này sẽ cực kỳ bá đạo trong giao tranh tổng. Chỉ cần Morde tùy ý bắt mất một người quan trong trong team bạn như AD hoặc Jung thì đã là cả một vấn đề rồi chứ đừng nói đến chuyện họ có thể sống sót hay không.

Ngoài ra, đội DNA cũng đã có một số thay đổi lên những kĩ năng khác của hắn, ví dụ như chiêu E sẽ không chỉ đơn giản là tăng giáp và gây sát thương nữa. Hắn sẽ có thêm hiệu ứng khống chế rất mạnh là kéo kẻ địch về phía mình, tương tự như W của Darius. Chiêu W của hắn cũng sẽ không cần đơn vị đồng minh để kích hoạt nữa, tự mình Morde cũng có thể gây sát thương.

Đội DNA cũng hy vọng rằng những người chơi Morde lâu năm có thể thích những thay đổi sắp tới của vị tướng huyền thoại này. Có lẽ sắp tới đây, Morde sẽ trở thành khắc tinh của những anh chàng thích “gạ kèo solo” trong LMHT đấy.

Nguồn: VETV