Ngày cá tháng tư từ lâu đã là ngày của những trò đùa đủ các thể loại từ vui nhộn cho đến tinh quái. Và đây cũng là dịp mà các hãng công nghệ trổ tài tung ra những “cú lừa” mang thương hiệu của mình.

Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua một số “cú lừa” nổi bật trong hôm nay

Asus – màn hình Gaming ROG Swift PG360°

Những chiếc màn hình cong luôn mang lại trải nghiệm chơi game rất khác biệt so với màn hình phẳng bình thường có cùng chất lượng tấm nền. Chúng cho cái nhìn sâu hơn, độ tương phản và màu sắc đều hơn, có vẻ ngoài trông “xịn xò” hơn.

Nhân dịp cá tháng tư, Asus tung ra một trailer ngắn về một sản phẩm màn hình không chỉ cong mà nó nối liền thành cả một vòng 360 độ luôn.

ROG Swift PG360° không phải là một dàn màn hình cong viền siêu mỏng xếp thành một vòng tròn đâu, nó là một chiếc màn hình liền hẳn hoi. Cung cấp cho người dùng một góc nhìn rộng đến không thể rộng hơn (dĩ nhiên rồi, góc nhìn của mắt người chỉ nằm vào khoảng 120°, còn chiếc màn hình này cung cấp góc nhìn rộng gấp 3 lần như vậy cơ mà).

Razer Ping

Bạn có bao giờ nghĩ cuộc sống sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu chúng ta có một hệ thống Ping thông minh như trong Apex Legends không?

Hôm nay, vào ngày cá tháng tư, Razer đã tung ra một trailer về giải pháp biến điều đó thành hiện thực – Razer Ping.

Razer Ping là một ứng dụng trên di động, cho phép bạn “Ping” vào các đồ vật, nhân vật, địa điểm thực một cách đơn giản bằng cách chụp một bức ảnh kèm tọa độ. Giúp những người “đồng đội” nhanh chóng nắm bắt thông tin và triển khai hành động nhanh chóng.

Với Razer Ping, làm việc nhóm và tương tác cùng bạn bè trở nên dễ dàng như chơi 1 tựa game.

Corsair – Corsair Game Laucher
Launcher

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nền tảng phát hành lớn nhỏ với hằng hà sa số các tựa game khác nhau, và đôi khi để chơi một số game, bạn sẽ phải cài đặt rất nhiều nền tẳng khác nhau để có thể chơi từng tựa game. Thật phiền phức đúng không nào?

Thấu hiểu điều đó, nhân dịp ngày “quốc tế chém gió”, Corsair giới thiệu với người dùng một nền tảng phát hành với vai trò như “nền tảng mẹ” của các nền tảng khác. cho phép bạn mua gần như tất cả mọi game trên đời từ Steam, Origin, Epic Game… và những nền tảng khác chỉ với một nền tảng duy nhất – Corsair Game Laucher Launcher.

Ngoài ra Corsair Game Laucher Laucher còn có một tính năng rất thú vị, đó là recycle (tái chế). Bạn có thể “tái chế” những game bạn không muốn chơi nữa để cho ra một game ngẫu nhiên hoàn toàn miễn phí. Quá tuyệt vời đúng không nào?

nVIDIA – Geforce RTX R.O.N.

Bạn có cảm thấy đôi khi việc chơi game của bạn không thực sự hiệu quả và bị sao nhãng bởi nhiều yếu tố khách quan không? Nếu có thì bạn sẽ cần đến người trợ lý chơi game sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Geforce RTX R.O.N. đến từ nVIDIA.

Geforce RTX R.O.N., với sức mạnh từ AI, nó sẽ giúp bạn làm tất cả mọi thứ để có thể tập trung vào việc chơi game.

Ví dụ như nó sẽ trả lời bình luận trên Youtube giúp bạn, tìm kiếm thông tin cho bạn, thu thập dữ liệu giúp bạn, giao tiếp với bạn bằng nhiều thứ tiếng… trong những tựa game Battle Royale, nó còn giúp bạn đánh dấu những điểm tiếp đất có tỉ lệ rủi ro cao và làm nổi bật điểm tối ưu nhất, giúp bạn có thể thoải mái chơi game mà không phải lo về bất cứ điều gì khác.

Trên đây là những trò đùa ngày cá tháng tư của một hãng công nghệ lớn, tuy không có thật nhưng chúng cũng thể hiện được tầm nhìn táo bạo của họ, đồng thời cũng mang đến những giây phút thư giãn cho người dùng chúng ta.

Nguồn GEARVN (Axium Fox)