Cấm đào tiền ảo trong 3 năm là đề xuất của thượng nghị sĩ Mỹ Kevin S. Parker trong kế hoạch nghiên cứu bảo vệ môi trường.

Đào tiền ảo không chỉ đơn thuần là sử dụng linh kiện PC mà còn sử dụng một lượng điện năng khổng lồ. Theo thượng nghị sĩ Kevin S. Parker của thành phố New York, đó là một nguồn nguy cơ đối với môi trường. Chính vì vậy mà ông đã đưa đề xuất cấm đào tiền ảo ít nhất là 3 năm tại tiểu bang New York để nghiên cứu lại mức độ ảnh hưởng đến môi trường.

Dự luật được thượng nghĩ sĩ Kevin S. Parker bao gồm 3 năm tạm hoãn hoạt động của các trung tâm đào tiền ảo trên toàn tiểu bang New York. Nguyên nhân là vì các hoạt động đào tiền ảo tại New York đang có xu hướng gia tăng. Thậm chí tại thị trấn Dresden, một trại đào tiền ảo đang có kế hoạch tăng gấp 4 lần điện năng sử dụng để xử lý giao dịch Bitcoin vào cuối năm tới. Lượng điện năng sử dụng tăng vọt đã gây lo ngại đối với các nhà bảo vệ môi trường.

Sau khi nghiên cứu mức độ ảnh hưởng đến môi trường, các trại đào “đạt chuẩn” không gây ảnh hưởng đến mức khí thải CO2 của bang sẽ được cho phép hoạt động lại. Về cơ bản thì hệ thống mạng lưới tiền ảo hiện nay sử dụng năng lượng tương đương với cả nước Thuỵ Điển. Một số trại đào “có tâm” sử dụng năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Tuy nhiên rất nhiều trại để tối ưu lợi nhuận sử dụng nhiệt điện giá rẻ, được sản xuất bởi việc đốt than thải rất nhiều CO2 và gây hiệu ứng nhà kính.

Dự luật mới này mà được thông qua thì hứa hẹn thị trường Bitcoin sẽ có nhiều biến động. Trước đó thì Nội Mông cũng đã cấm đào tiền ảo

Tóm tắt nội dung:

  • Thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm đào tiền ảo 3 năm để nghiên cứu ảnh hưởng đến môi trường
  • Lý do là đào tiền ảo trong khu vực tiểu bang New York đang có xu hướng tăng 
  • Đào tiền ảo tiêu thụ nhiều điện năng, nhiệt điện giá rẻ thải CO2 gây ô nhiễm môi trường
  • Nghiên cứu xong nếu xác định không ảnh hưởng môi trường thì cho đào lại

Theo Tom’s Hardware 


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360