TSMC hiện đang mở 2 nhà máy tại Mỹ, và chủ tịch của công ty đã có những phát ngôn khá là nặng nề các bạn ạ.

Trước những lời chỉ trích của công nhân Mỹ về nhà sản xuất chip TSMC, Mark Liu – Chủ tịch của TSMC – đã phản hồi rằng những ai không chấp nhận chuyện làm nhiều ca thì không nên bước chân vào ngành này. Theo tờ Fortune, TSMC hiện chỉ mới nhận được 27% sự đồng thuận từ các công nhân Mỹ mà thôi.

TSMC Mỹ

Để hiểu cách TSMC hoạt động tại quê nhà Đài Loan, tờ Fortune đã nói chuyện trực tiếp với công nhân tại đây. Có 1 người đã cho biết việc quản lý cấp trung bày tỏ ý kiến của mình cho các quản ly cấp cao hơn là chuyện “bất khả thi”. Ngoài ra, người này cũng cho biết công nhân còn không dám hỏi đến tiền tăng ca mà đáng lẽ ra họ phải được nhận.

TSMC Mỹ

Trong khi đó, theo tờ Focus Taiwan, Mark Liu nói rằng nhân viên ở Mỹ không có tinh thần làm việc cao độ như nhân viên ở Đài Loan, và họ có thể thảo luận với nhau về kỳ vọng trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, ông cũng nói luôn là những ai không sẵn sàng làm việc nhiều ca thì tốt nhân là không nên tham gia vào ngành này.

TSMC hiện đang đầu tư 40 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất tại bang Arizona, Mỹ. Nhà máy đầu tiên được dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2024, còn nhà máy thứ 2 thì phải đợi tới năm 2026. Dự là TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 4nm và 3nm trên đất Mỹ, thế nên khả năng là GPU và CPU của AMD lẫn Nvidia cũng sẽ trở thành chip “made in USA”.

Tóm tắt ý chính:

  • Mark Liu – Chủ tịch của TSMC – đã phản hồi rằng những ai không chấp nhận chuyện làm nhiều ca thì không nên bước chân vào ngành này
  • Theo tờ Fortune, TSMC hiện chỉ mới nhận được 27% sự đồng thuận từ các công nhân Mỹ mà thôi
  • TSMC hiện đang đầu tư 40 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất tại bang Arizona, Mỹ
  • Nhà máy đầu tiên được dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2024, còn nhà máy thứ 2 thì phải đợi tới năm 2026

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360