Mục đích của việc làm này là để đảm bảo việc kiểm tra và bảo dưỡng máy móc định kỳ của công nhân TSMC được hoàn thành đúng và đủ các bước.

Theo United News Network, các công nhân của phòng “clean room” trong nhà máy TSMC thường sẽ được giao nhiệm vụ đi tìm “bom” trong dây chuyền máy móc. “Bom” ở đây không phải là quả bom thật sự, mà đó là những tờ giấy ghi chú với chữ “bom” trên đó. Những tờ giấy này sẽ được dán ở nhiều máy móc, linh kiện khác nhau; và các công nhân phụ trách việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng dây chuyền sẽ phải đi tìm những tờ giấy này trong quá trình làm việc.

công nhân TSMC

United News Network đã lấy thông tin này từ đoạn chat của một nhân viên TSMC trên mạng xã hội, cho nên thông tin trên chưa chắc đã được xác thực đâu nhé. Cách mà phương pháp trên được sử dụng sẽ như sau:

  • Giám sát viên sẽ giấu những tờ giấy ghi chú vào trong máy móc nằm trong mục được kiểm tra
  • Công nhân phụ trách sẽ phải tìm và thu thập những tờ giấy này trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng
  • Nếu tìm thiếu tờ giấy ghi chú thì công nhân sẽ bị trừ điểm (không rõ là điểm này sẽ có tác động ra sao)

Mục đích của những tờ giấy ghi chú này là để hạn chế việc công nhân chỉ đánh dấu hoàn tất vào danh sách những việc cần làm mà không thật sự hoàn thành những công việc đó. Chí ít thì phương pháp này được sử dụng nhiều nhất tại nhà máy 14B của TSMC ở Southern Taiwan Science Park, Đài Loan. Có vẻ như cách này không có gì quá ghê gớm, nhưng cũng không loại trừ khả năng nó có thể khiến công nhân bị stress khi làm việc.

công nhân TSMC

United News Network cho biết ý tưởng của phương pháp này có thể đến từ quá trình huấn luyện của quân đội Đài Loan. Việc kiểm tra trang thiết bị định kỳ là vô cùng cần thiết tại TSMC nhằm giảm thiểu rủi ro khi vận hành máy móc. Những vấn đề như rò rỉ nước hoặc axít thường sẽ là những vấn đề lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

Tóm tắt ý chính:

  • Các công nhân TSMC thường sẽ được giao nhiệm vụ đi tìm tờ giấy ghi chú có chữ “bom” trong máy móc
  • Những tờ giấy này sẽ được dán ở nhiều linh kiện khác nhau
  • Các công nhân phụ trách việc bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị phải đi tìm những tờ giấy này trong quá trình kiểm tra
  • Nếu tìm thiếu tờ giấy ghi chú thì công nhân sẽ bị trừ điểm
  • Mục đích là để hạn chế việc công nhân chỉ đánh dấu hoàn tất vào danh sách những việc cần làm mà không thật sự hoàn thành những công việc đó

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360