Sau 3 năm phát triển, sức mạnh của dự án đào coin cộng đồng Salad đã đạt đến mức vượt qua siêu máy tính đứng thứ 9 thế giới, chuẩn bị lấn sân sang mảng khác.

Dự án Salad (tạm dịch: xà lách) đi vào hoạt động từ năm 2018. Thay vì tập trung phần cứng lại một chỗ rồi đào coin thì ban quản lý dự án này kêu gọi những người có máy tính cho họ mượn sức mạnh phần cứng của mình để đào Ethereum. Đổi lại thì những người tham gia sẽ nhận được những thứ như gift card, giftcode, DLC và nhiều thứ hay ho khác nữa.

Thường thì nói đến đào coin thì nhiều người sẽ liên tưởng đến hệ lụy của nó là card khan hàng đến nỗi AMD và Nvidia  phải hành động, thậm chí ổ cứng cũng có nguy cơ bị gom về chuồng trâu. Tuy nhiên những điều đó là không đúng với những chương trình đào coin cộng đồng như Salad.

Giờ đây, thì cộng đồng của dự án Salad đã lớn đến mức nếu gộp tất cả tài nguyên mà dự án được phép sử dụng thì nó sẽ còn mạnh hơn cả siêu máy tính đứng thứ 9 thế giới hiện nay. CEO của Salad Bob, Miles đã chia sẻ rằng với sức mạnh hiện tại, họ có thể mở rộng kinh doanh ra những lĩnh vực khác như nghiên cứu AI, workloads và y tế (tương tự như dự án Folding at Home).

Để tham gia dự án thì cũng rất dễ dàng, bạn có thể dùng phần cứng của mình để đào Ethereum hoặc giới thiệu người khác tham gia để nhận thưởng. Nếu mấy bạn có hứng thú thì có thể tham khảo đường link này nhé.

Tuy nhiên có một điểm bạn cần lưu ý rằng tuy Salad là cách khá lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp đào coin. Nhưng vấn đề là ở chỗ bạn chỉ nhận được 1/6 giá trị tiền ảo đào được mà thôi (theo số liệu của PG Gamer).

Tóm tắt nội dung:

  • Dự án “xà lách” Salad đi vào hoạt động từ năm 2018, vận hành bằng cách mượn sức mạnh phần cứng của thành viên để đào Ethereum
  • Nếu gộp tất cả tài nguyên mà dự án được phép sử dụng thì nó sẽ còn mạnh hơn cả siêu máy tính đứng thứ 9 thế giới hiện nay
  • CEO của Salad Bob, Miles đã chia sẻ rằng với sức mạnh hiện tại, họ có thể mở rộng kinh doanh ra những lĩnh vực khác như nghiên cứu AI, workloads và y tế (tương tự như dự án Folding at Home).

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360