Techland cho biết thương vụ với Tencent sẽ giúp tựa game của họ đáp ứng được kỳ vọng của game thủ.

Techland là nhà phát triển của series Dying Light nổi tiếng, và họ vừa mới công bố rằng Tencent – tập đoàn gaming của Trung Quốc – sẽ sớm trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Tencent Techland

Pawel Marchewka – CEO của Techland – cho biết 2 công ty như là những người bạn có cùng chung chí hướng, cùng chia sẻ tầm nhìn, đam mê, và sẵn sàng hỗ trợ nhau bằng những kiến thức, kinh nghiệm, và nguồn lực dồi dào. Mục đích của thương vụ này, theo Marchewka, đó là để đảm bảo cho tựa game hành động nhập vai thế giới mở mà Techland đang phát triển sẽ đạt được kỳ vọng của người chơi.

Techland vẫn sẽ nắm toàn bộ quyền sở hữu đối với các IP (Intellectual Property) của họ, vẫn được tự do sáng tạo, và tiếp tục đi theo hướng mà họ cho là đúng. Marchewka vẫn sẽ tiếp tục làm CEO của Techland.

Tencent Techland

Cũng cần nhắc lại một chút rằng Tencent là một ông lớn trong ngành gaming trên toàn cầu, với nhiều khoản đầu tư vào các hãng nổi tiếng như Riot Games, Epic, Grinding Gear, Supercell, Yager, Ubisoft, Activision Blizzard, Fatshark, Turtle Rock, Remedy, Klei, vân vân. Chí ít, về mặt công bố ra bên ngoài, Tencent cho thấy họ không can thiệp gì nhiều vào các hoạt động của những studio này, cho nên game thủ trước mắt có thể an tâm phần nào.

Tóm tắt ý chính:

  • Techland công bố Tencent sẽ sớm trở thành cổ đông lớn nhất của công ty
  • Pawel Marchewka – CEO của Techland – cho biết 2 công ty như là những người bạn có cùng chung chí hướng, tầm nhìn, đam mê
  • Mục đích của thương vụ này là để đảm bảo cho tựa game hành động nhập vai thế giới mở mà Techland đang phát triển sẽ đạt được kỳ vọng của người chơi
  • Techland vẫn nắm toàn bộ quyền sở hữu đối với các IP (Intellectual Property) của họ, vẫn được tự do sáng tạo, và tiếp tục đi theo hướng mà họ cho là đúng
  • Marchewka vẫn sẽ tiếp tục làm CEO của Techland

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360