Kingston is everywhere, đó là thông điệp mà Kingston muốn gởi đến chúng ta. Dù bạn đang ở đâu, đang làm gì, Kingston vẫn sẽ luôn bên bạn.

Như mấy anh em dân công nghệ chúng ta đều biết thì Kingston là một trong những nhà sản xuất thiết bị bộ nhớ hàng đầu thế giới, họ cũng để lại dấu ấn của mình trong làng gaming gear với các sản phẩm mang thương hiệu HyperX nữa. Tuy nhiên thì trong 2 năm gần đây, họ lại tỏ ra tương đối im hơi lặng tiếng với giới truyền thông khi không có bước đi nào đáng kể để quảng bá thương hiệu của mình.

Hôm nay, Kingston đã có động thái đáng chú ý đầu tiên sau thời gian đó khi tổ chức một buổi họp báo tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để công bố một số sản phẩm mới của mình cũng như chia sẻ định hướng của mình trong tương lai.

Kingston is everywhere…

Những sản phẩm của Kingston luôn ở khắp mọi nơi, xung quanh chúng ta các bạn ạ, chúng có trong máy tính, đồng hồ thông minh, thiết bị gia dụng, hệ thống định vị GPS, drone, máy quay và máy ảnh, trung tâm dữ liệu… Cho dù bạn là ai, bạn làm gì và ở đâu thì Kingston vẫn luôn hiện diện và đồng hành cùng bạn.

Thật ra mà nói thì trước khi đi đến buổi họp báo này, mình cũng không nghĩ rằng những sản phẩm của Kingston lại đa dạng đến như vậy, đa số mọi người trong chúng ta thường chỉ biết họ có sản xuất các thiết bị bộ nhớ và một số sản phẩm gaming gear. Trên thực tế thì Kingston không chỉ có thế, họ đang nắm giữ cả một hệ sinh thái của riêng mình.

Giám đốc PR của Kingston khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – chị Weina Chen

Về định hướng trong thời gian tới, Giám đốc PR của Kingston khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – chị Weina Chen – đã cho biết rằng Kingston sẽ đẩy mạnh những hoạt động truyền thông trong thời gian sắp tới, chấm dứt tình trạng im hơi lặng tiếng trong khoảng thời gian qua. Kingston cũng bày tỏ thiện chí và mong muốn được hỗ trợ hết mình từ thông tin đến sản phẩm cho các bên media nếu có yêu cầu trong quá trình cộng tác với họ.

Kingston mang đến những gì?

Không chỉ chia sẻ những định hướng và mong muốn trong thời gian sắp tới. Kingston còn mang đến và giới thiệu một loạt các sản phẩm đáng chú ý thời gian gần đây của họ như RAM, SSD, Thẻ nhớ Gaming Gear…

Bên cạch những sản phẩm cũ, Kingston còn ra mắt thêm một số dòng sản phẩm mới toanh nữa:

KC2000 và A2000

Đại diện Kingston đã nhấn mạnh rằng KC2000 chính là dòng SSD NVMe PCIe cao cấp nhất mà họ hiện có dành cho người dùng phổ thông. Bên cạnh đó thì A2000 là dòng ổ cứng hướng đến đa dạng người dùng hơn và cũng có mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Thẻ nhớ Canvas và Endurance

Đối với thẻ nhớ Kingson cũng cho ra mắt 2 dòng mới là Canvas Endurance. Trong đó, Canvas là dòng thẻ nhớ chuyên dụng dành cho máy ảnh và máy quay, tên của nó có nghĩa là loại vải thường dùng cho tranh sơn dầu, mang thông điệp lưu lại mọi khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Endurance là dòng thẻ nhớ có độ bền cao được dùng cho thiết bị quan sát, những chiếc thẻ nhớ này cũng sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho nhu cầu thường ngày. Ví dụ như tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại chẳng hạn.

Những chia sẻ thú vị Kingston

Kingston có nhận thiết kế theo yêu cầu (bạn không đọc nhầm đâu)

Cho những ai chưa biết (mà thật ra là mình cũng mới biết) thì Kingston không chỉ kinh doanh những sản phẩm do họ thiết kế, họ còn nhận những thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nữa. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu làm USB hay ổ cứng di động gì đó theo mẫu riêng thì bạn đừng ngại liên hệ với họ nhé.

Ý nghĩa của cái tên Kingston

Nếu bạn có xem mùa Euro 2012 thì có lẽ bạn sẽ nhớ câu nói này của BLV Tạ Biên Cương: “Vâng đây là thủ môn Kingston. Tên anh giống như tên một loại USB đang bán rất chạy tại Hà Nội”. Một anh phóng viên đã gợi nhắc lại câu nói này, hỏi rằng vì sao Kingston lại chọn cái tên như vậy (thật ra thì mình cũng thắc mắc nhưng chưa dám hỏi). Đại diện Kingston, chị Weina Chen đã cho anh ấy như sau:

Cái tên Kingston được quyết định một cách rất tình cờ. Đó là 1 trong số 2 nhà sáng lập của Kingston cực kỳ yêu thích một band nhạc có tên… Kingston, vì thế mà cả 2 quyết định lấy cái tên này để đặt cho thương hiệu của họ khi Kingston được thành lập vào năm 1987. và rồi khi thương hiệu này nổi tiếng, nó còn được biết đến nhiều hơn tên của band nhạc Kingston năm xưa nữa. (không có nguyên nhân gì sâu xa cả, chỉ đơn giản là mình thích thì mình đặt thôi).

DataTraveler 2000, chiếc USB bảo mật đến nỗi… Kingston cũng bó tay!

DataTraveler 2000 là một mẫu USB có công nghệ bảo mật bằng phần cứng tiên tiến. Điểm đặc biệt nhất của nó là bạn phải nhập đúng mật khẩu thì USB mới cho phép truy xuất dữ liệu. Ngoài ra, khi mật khẩu bị nhập sai đến lần thứ 10 liên tiếp, DataTraveler 2000 sẽ tự động hủy toàn bộ dữ liệu để đảm bảo an toàn. Và trong trường hợp này thì đến cả Kingston cũng sẽ chẳng giúp được gì cho bạn, vì thế nên đã đặt pass rồi thì ráng mà nhớ đi nhé, quên một phát là chẳng ai cứu được đâu!


Có vẻ như sau buổi họp báo ngày hôm nay thì Kingston sẽ tiếp tục có những động thái nhằm đẩy mạnh truyền thông về thương hiệu cũng như sản phẩm của họ (có khi là đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới cũng nên). Hy vọng trong thời gian sắp tới thì anh em dân công nghệ và các bạn game thủ sẽ được thấy những sản phẩm mới, tốt hơn, rẻ hơn và trải dài trên nhiều phân khúc đến từ thương hiệu nổi tiếng này.

Axium Fox