Ngoài việc cải thiện hiệu năng SSD Kingston KC2000 series, bản cập nhật firmware này còn có cả lời bài hát trong đó nữa.

Một nhà nghiên cứu bảo mật tên là Nicholas Starke vô tình tìm thấy một đoạn dữ liệu thú vị nằm trong bản cập nhật firmware của dòng SSD NVMe M.2 Kingston KC2000. Nó không phải là lỗi (bug) hay lỗ hổng gì hết, mà nó là lời của một bài hát của ban nhạc Coldplay. 

Nicholas Starke vẫn chưa rõ tại sao lời bài hát này lại nằm trong firmware của SSD Kingston, và trước giờ ông chưa hề gặp trường hợp nào tương tự như thế. Trang Bleeping Computer có xác nhận rằng đúng là trong firmware đó có lời bài hát của Coldplay thật, nhưng vẫn không thể giúp Starke trả lời câu hỏi vì sao. Theo Bleeping Computer phỏng đoán, đây có thể là một đoạn dữ liệu mẫu dùng để test.

Tại thời điểm bài viết, firmware này đã bị gỡ khỏi Internet rồi. Firmware này được ra mắt vào đầu năm 2020. Đó là một file .zip, bên trong chứa nhiều file khác. Trong số những file đó có một file tên là “S2681103.bin”. Sau khi mở file này lên bằng một phần mềm “hex editor” bất kỳ, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những chuỗi ký tự “ComeUpToMeet” nằm trong này. Và đây cũng là khúc đầu của lời bài hát The Scientist của Coldplay nằm trong firmware của SSD Kingston.

Bản firmware này giúp cải thiện hiệu năng của SSD trong một số tác vụ QD1, ngoài ra thì không thấy đá động gì đến vụ lời bài hát kia. Kingston vẫn chưa có phản hồi về vụ việc này.

Tóm tắt ý chính:

  • Nhà nghiên cứu bảo mật Nicholas Starke tìm thấy lời bài hát The Scientist của Coldplay nằm trong bản cập nhật firmware của dòng SSD NVMe M.2 Kingston KC2000
  • Tại thời điểm bài viết, firmware này đã bị gỡ khỏi Internet
  • Theo Bleeping Computer phỏng đoán, đây có thể là một đoạn dữ liệu mẫu dùng để test
  • Kingston vẫn chưa có phản hồi về vụ việc này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360