Razer giới thiệu switch quang học đầu tiên trên thế giới dành cho laptop

Razer vừa công bố mẫu bàn phím sử dụng switch quang học đầu tiên trên thế giới dành cho laptop gaming, cụ thể là mẫu Razer Blade 15.

Phía dưới mỗi phím là một đèn hồng ngoại dùng để nhận biết khi nào phím đó được ấn xuống, giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ ghi nhận tín hiệu so với bàn phím laptop thông thường. Với công nghệ này, điểm ghi nhận tín hiệu (actuation point) được rút ngắn còn 1mm với lực nhấn 55g và hành trình phím dài hơn gấp rưỡi, rất hữu dụng trong những pha combat kịch tính, yêu cầu thao tác nhiều nút trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, switch quang học trên laptop Razer Blade 15 cũng có phản hồi tactile (xúc giác) và tiếng clicky giống với switch Cherry MX Blue, giúp bàn phím phù hợp cho việc chơi game lẫn gõ văn bản.

Mỗi phím cũng được tích hợp đèn RGB phía dưới, tương thích với phần mềm Razer Chroma. Game thủ có thể lựa chọn các chế độ đèn có sẵn hoặc tạo chế độ riêng thông qua mục Razer Chroma Workshop.

Brad Wildes, Phó Giám đốc Cấp cao bộ phận Hệ thống của Razer, cho biết mục tiêu hàng đầu của Razer là cung cấp những linh kiện phần cứng tốt nhất dành cho gamer. Vì thế, công ty đã quyết định tiên phong trong việc ứng dụng switch quang học lên laptop gaming Razer Blade 15, hỗ trợ game thủ mọi lúc mọi nơi với công nghệ bàn phím tối tân nhất ở thời điểm hiện tại.

Bàn phím quang học hiện chỉ dành cho mẫu Razer Blade 15 Advanced (giá khoảng 61.500.000VNĐ). Những mẫu khác sẽ được ra mắt trong năm sau. Laptop đã mở bán trên trang web chính thức của Razer và một số nhà bán lẻ tại Mỹ, Canada, và Trung Quốc; tiếp đó là Úc, HongKong, và Singapore.

Nguồn: TechPowerUp