Ngày 14/10 vừa qua, Google đã giới thiệu phiên bản mới của USB bảo mật Titan Security Key sử dụng cổng USB-C.

Titan tương thích với các hệ điều hành Windows, macOS, ChromeOS, và Android. Google cho biết phiên bản Titan mới vẫn sẽ sử dụng phần cứng và firmware giống với hai phiên bản USB Titan trước.

USB bảo mật Titan tương thích với phần mềm quản lý mật khẩu như 1Password, song song với những website như Dropbox, Facebook, và Twitter. Người dùng chỉ cần cắm USB vào thiết bị đang sử dụng và quá trình xác thực sẽ diễn ra một cách tự động. Google đã hợp tác với Yubico, một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực USB bảo mật.

Phương pháp sử dụng USB bảo mật là một trong những cách rất hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân khi truy cập Internet. Trong năm 2018, Google đã yêu cầu tất cả 85.000 nhân viên của công ty sử dụng USB bảo mật, và kể từ lúc đó thì Google cho biết vẫn chưa có cuộc lừa đảo nào diễn ra thành công.

Titan USB-C hiện đang được bán trên Google Store với giá 40USD (khoảng 1.000.000VNĐ). Ngoài ra, Titan cũng còn hai phiên bản khác là Bluetooth và USB-A, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

Nguồn: Engadget