Chắc chắn một điều rằng nếu bạn đã từng tìm hiểu về hệ máy PlayStation thì bạn sẽ biết đến từ PS hack.

Có người thì nói nên mua máy hack để có thể chơi game mà không phải tốn tiền bản quyền, có người thì lại cho rằng nếu đã có tiền mua PS4 thì hãy mua một chiếc hẳn hoi để thấy được hết cái hay của hệ máy này. Vậy, đâu là đúng? Đâu là sai? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

PS4 hack là gì? và chúng có gì khác biệt so với máy PS4 bình thường?

PS4 hack hay máy hack vốn đã không còn xa lại gì với dân chơi PS4 nữa. Chúng là những chiếc PS4 đã bị sửa đổi firmware để có thể chơi được game copy. Những chiếc PS4 hack thường sẽ sử dụng bản firmware từ 5.05 để có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật của hệ thống. Từ phiên bản này trở về sau, Sony đã có một số cập nhật để vá lỗ hổng bảo mật để ngăn chặn triệt để việc này. Vì thế cho nên từ ngày 18/1/2018 trở đi, gần như chẳng còn chiếc PS4 nào có thể hack hay bẻ khóa được nữa.

Về bản chất thì việc lợi dụng lỗ hổng firmware là hành vi vi phạm bản quyền và pháp luật. Sony cũng đã làm cực kỳ mạnh tay đối với những hành vi hack máy và tiếp tay cho người hack. Họ sẵn sàng lôi cả hacker lẫn người bán máy hack ra tòa kèm theo những yêu cầu bồi thường “sấp mặt”, những siêu phẩm game mới nhất cũng sẽ không cho phép bạn chơi với các bản firmware cũ. Tất cả những việc đó đều khiến cho việc bẻ khóa, hack PS4 dần lắng xuống nhiều so với thời gian trước đây.

Vì sao không nên mua máy hack? Dù gì thì cũng được chơi game free mà…

Không ai cho không ai thứ gì cả, nhà sản xuất game là vậy, còn người bán máy… thì cũng vậy luôn.

Tìm mua một chiếc máy hack không phải là khó. Trái lại, chúng được rao bán đầy rẫy trên mạng, trên các diễn đàn, hội nhóm hay thậm chí là các shop online. Những chiếc máy này thường có giá cao hơn bản gốc đến vài triệu đồng. Ví dụ nếu một chiếc PS4 Slim 1TB được bán tại GEARVN với mức giá khoảng 7 triệu đồng thì một chiếc máy hack cùng phiên bản và được cài sẵn game sẽ có mức giá đội lên thêm khoảng 4 đến 5 triệu đồng nữa. Khoản tiền đó sẽ chẳng bao giờ đến được với Sony hay các nhà sản xuất game, nó chỉ làm giàu cho những người thu lợi bất chính mà thôi.

Với cùng một số tiền đó, bạn có thể mua một chiếc PS4 Pro 2TB có hiệu năng cao hơn đáng kể kèm theo cả tấn quà tặng cực kỳ giá trị nữa. Còn nếu bạn mua PS4 Slim 1TB bản quyền thì số tiền dư ra đó cũng đã đủ để bạn mua về cả chục game bản quyền với đầy đủ tính năng rồi.

Để dễ hình dung và so sánh giữa việc chọn mua PS4 bản quyền và PS4 hack, bạn có thể nhìn vào bảng so sánh sau đây:

Với việc mua máy hack, bạn sẽ không thể chơi được các game mới nhất và chế độ online. Trải nghiệm của bạn trên chiếc PS4 chỉ quanh quẩn với việc suốt ngày chơi lại phần chơi offline của những tựa game cũ – Những tựa game mà thế giới đã chơi mòn hết cả đĩa đến nỗi chẳng còn gì để chơi rồi. Đó là còn chưa kể đến việc có được những tựa game quá dễ dàng, thấy hơi nản thì lại xóa đi cài game khác sẽ khiến cho bạn chẳng bảo giờ có thể thấm được chiều sâu của một tựa game trên PS4 – Yếu tố đã làm nên sự cuốn hút của dòng máy này.

Khép lại vấn đề

Thay vì tốn thêm một khoản tiền không đáng có để mua về những chiếc PS4 đã bị làm cho “khuyết tật” hoặc tự hack máy để rồi bị từ chối bảo hành thì đi theo “con đường chính đạo” vẫn là cách tốt hơn để bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn cái hay của hệ máy PlayStation. Có thể bạn sẽ tốn tiền kha khá đấy nhưng chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với những gì mình bỏ ra đâu.

*Bài viết có sử dụng thông tin từ nShop

*Một phút quảng cáo: Như bạn thấy đấy, dù PS4 hack có những điểm hạn chế gì hay PS4 bản quyền mang đến cho bạn những quyền lợi ra sao thì bạn cũng đã bị dụ đọc cho đến hết bài rồi. Điều đó chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến PS4. Vậy nên nếu muốn đầu tư một chiếc PS4 để có thể tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời mà dòng máy này mang lại cũng như chia sẻ nó với bạn bè, người thân thì bạn có thể tham khảo theo đường link dưới đây nhé.

https://gearvn.com/collections/may-choi-game

>> Chơi game trên PlayStation có gì hay?