Trong những ngày vừa qua, Death Stranding chính là một trong những siêu phẩm gây tiếc nuối lớn nhất cho cộng đồng game thủ PC trong sự đắc ý của dân PlayStation.

Một poster của tựa game

Death Stranding là dự án mới nhất của nhà thiết kế, biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất game “khét tiếng” Hideo Kojima. Đây là một trong những tựa game đã làm tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông không chỉ bởi những tên tuổi lớn đứng sau mà còn bởi sức hút mãnh liệt từ phần nội dung được nhá hàng của nó.

Ngay từ đầu, tựa game đã được phát triển với Decima Engine – Engine đồ họa tiên tiến với hàng loạt các tính năng AI và cơ chế vật lý hiện đại, tối ưu cực tốt trên hệ máy PS4. Vì thế mà việc tựa game này sẽ được phát hành trên PS4 vốn đã được xem như điều hiển nhiên. Đây là một trong những siêu phẩm gây nhiều tiếc nuối nhất cho game thủ PC vài năm trở lại đây.

Kết quả hình ảnh cho Death Stranding
Game đỉnh vậy mà không được chơi trên PC – Ai khóc nỗi đau này?

Cách đây vài ngày, phía Sony đã có một động thái được cho là sẽ mở đường cho Death Stranding tiến lên nền tảng PC, đến được với nhiều người chơi và mang lại niềm hy vọng cho những người chơi game bằng máy tính. Cụ thế là vài ngày trước, trang web PlayStation chính thức của Australia đã bất ngờ gỡ tựa game này khỏi danh sách game độc quyền trên nền tảng PlayStation. Nếu đây là sự thật chứ không phải chỉ là lỗi của web, Death Stranding trở thành một tựa game đa nền tảng thì gần như chắc chắn rằng nó sẽ xuất hiện trên PC. Nền tảng này chính là thị trường màu mỡ mà bất kỳ nhà sản xuất game nào cũng muốn đánh.

Đã từng có tin đồn cho rằng: lý do mà vỏ hộp của Death Stranding không hề có dòng chữ “Only on PlayStation” như nhiều tựa game độc quyền trên PS4 khác chính là để tiến lên nền tảng PC trong tương lại gần. Tuy nhiên, bản thân Kojima thì lại chưa hề lên tiếng để xác nhận cho việc này. Để xác định xem Death Stranding có thực sự lên được nền tảng PS4 hay không, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa cho đến khí có lời xác nhận chính thức từ nhà sản xuất game thiên tài này.

nhà thiết kế, biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất game “khét tiếng” Hideo Kojima

Nhà báo công nghệ Geoff Keighley đã chia sẻ trong một bài đăng gần đây trên mang xã hội Twitter cho rằng ông Kojima sẽ có mặt trong sự kiện Gamescom vào ngày 19 tháng 8 sắp tới để tiết lộ thêm thông tin về tựa game này. Tuy hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo, nhưng dù sao thì game thủ PC cũng đã có thêm một chút hy vọng để có được trải nghiệm siêu phẩm chục năm có một này mà không phải đầu thư thêm một chiếc PS4.