Các tướng sát thương tay tầm xa sẽ mạnh lên rất nhiều, trong khi đó thì một vài vị tướng khác sẽ bị điều chỉnh sức mạnh.

Mặc dù đây chỉ là một bước đệm để dọn đường cho bản cập nhật tiếp theo nhưng chắc từ đây đến đó vẫn thì bạn vẫn sẽ phải chờ một thời gian nữa. Trong lúc này thì bạn hãy đọc để nắm bắt meta hiện tại và áp dụng cho những ngày tới nhé. Sau đây sẽ là những điểm đáng chú ý trong meta của bản cập nhật 9.15b.

1. Cung Thủ, Xạ Thủ sẽ mạnh lên rất nhiều

Các trang bị trấn phái của Xạ ThủCung Thủ như Ma Vũ Song Kiếm, Cuồng Đao GuinsooCuồng Cung Runaan sẽ được tăng sức mạnh khá đáng kể, cụ thể như sau:

  • Ma Vũ Song Kiếm giờ đây có thể miễn nhiễm được với cả sát thương chí mạng đến từ kỹ năng chứ không chỉ từ đòn đánh tay như trước nữa. Những đơn vị được trang bị sẽ trở nên cực kỳ khó bị tiêu diệt.
  • Cuồng Đao Guinsoo được tăng sức mạnh, cộng thêm 5% tốc độ đánh trên mỗi đòn đánh thay vì chỉ 4% như trước. Để cho dễ hình dung thì vì dụ như trước đây đơn vị được trang bị sẽ cần đánh đến đòn thứ 5 để được cộng 20% tốc độ đánh, giờ thì chỉ cần 4 đòn thôi.
  • Cuồng Cung Runaan được chỉnh sửa nội tại, cho phép đòn đánh phụ gây gấp 3 lần sát thương so với phiên bản trước. Cụ thể là đòn đánh phụ từ nội tại sẽ có sát thương tăng từ 25% lên 75% sát thương từ đòn đánh chính.

Sự gia tăng sức mạnh của những trang bị kể trên sẽ khiến cho không chỉ đội hình Xạ Thủ và Cung Thủ bá đạo hơn. Các vị tướng sát thương vật lý tay dài trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, ví dụ như tên đao phủ láu cá và con rồng cục súc dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho shyvana dragon

2. Blitzcrank sẽ có ích hơn

Ở phiên bản trước, Riot đã có thông báo rằng những mục tiêu bị Blitzcrank kéo về sẽ được các tướng đồng minh ưu tiên “focus” để tiêu diệt trước, tuy nhiên chúng ta lại chưa hề thấy được điều đó trong bản cập nhật 9.15. Lần này Riot đã tuyên bố sẽ sửa lỗi này, giúp cho các tướng đồng minh có thể tập trung chính xác để tiêu diệt mục tiêu bị kéo, giúp dứt điểm nhanh các tướng bị kéo từ hậu tuyến đối phương. Việc này sẽ tránh được phần nào việc đội hình có Blitz bị đối phương outplay bằng cách ném một con “quái vật” nào đó xuống cuối đội hình của mình.

3. Kathus, Rengar và Kayle sẽ bị giảm sức mạnh

Có một điều mà chắc chắn ai cung nhận ra trong phiên bản 9.15b đó là Kathus và Kayle đang mạnh một cách “hơi bị quá đáng”. Trong khi một Kathus đủ trang bị có thể nướng sạch các đơn vị yếu máu của đối phương chỉ trong 2 phát tuyệt chiêu thì Kayle lại buff bất tử liên tục cho đồng minh của mình. Bản cập nhật 9.15b sẽ đưa 2 con “quái vật” 1 thần 1 ma này về gần hơn với mặt bằng chung của Đấu Trường Chân Lý, Cụ thể như sau:

Karthus

  • Sát thương kĩ năng: 400/700/1000 ⇒ 350/600/850
  • Lượng mục tiêu của kĩ năng: 5/9/13 ⇒ 5/7/9

Kayle

Kết quả hình ảnh cho kayle wallpaper
  • Năng lượng cần để kích hoạt kĩ năng: 100 ⇒ 125

Hy vọng những thay đổi trong phiên bản 9.15b sẽ có thể kiến cho những vị tướng này sẽ “đỡ bá đạo cho người ta nhờ”

Rengar

về phần con mèo này, tuy không hot bằng 2 vị tướng bên trên nhưng cũng cực kỳ bá dạo trong đội hình sát thủ và có thêm một vài món trang bị. Một Rengar mạnh có thể kết liễu rất nhanh nhưng vị tướng yếu máu trong đội hình đối phương. vì thế, hắn ta cũng sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể, cụ thể là:

  • Tốc độ đánh cộng thêm từ kĩ năng: 0.4/0.7/1.0 ⇒ 0.3/0.5/0.7

Trên đây là 3 điểm đáng chú ý trong bản cập nhật 9.15b lần này. Hy vọng đã mang đến được cho bạn đọc những thông tin hữu ích trên con đường “chinh phục nhân phẩm” của mình.