Ít có game nào vừa miễn phí, vừa hấp dẫn, vừa nhập tâm như missed messages.

Cuối tuần vừa rồi, mình rảnh rảnh nên lướt trên Steam xem xem có game nào vừa hay vừa miễn phí hay không. Và mình có tìm được tựa game tên là missed messages. có nội dung cũng khá là hấp dẫn.

missed messages. là một tựa game thuộc thể loại visual novel, và theo mô tuýp lãng mạn – kinh dị xoay quanh các vấn đề về cuộc sống, sinh tử, và có cả meme (ảnh chế) nữa. Trong game, bạn sẽ vào vai một nữ sinh đang học đại học, và đang sống trong căn phòng ký túc xá của mình cùng với cô bạn tên là May.

Nếu bạn nào chưa biết về visual novel thì đây là một thể loại game kể chuyện theo kiểu người chơi sẽ vào vai một nhân vật trong game rồi tương tác với môi trường và/hoặc nhân vật khác. Tùy theo lựa chọn, tương tác của người chơi mà game sẽ có những cốt truyện và kết thúc theo nhiều hướng khác nhau.

Trong missed messages., bạn sẽ bắt đầu bằng cách khám phá căn phòng của mình để dần dần nắm bắt tâm lý nhân vật mà bạn đang điều khiển. Sau đó, bạn sẽ được truy cập vào chiếc laptop (nhìn y hệt như MacBook, giao diện cũng giống nốt!) để tiếp tục tìm hiểu về những thứ đang diễn ra xung quanh. Mọi thứ đều diễn ra bình thường cho đến khi bạn nhận được một tin nhắn AirDrop lạ xuất hiện trên máy tính.

Một điểm lôi cuốn mình chơi đi chơi lại tựa game này nhiều lần là bởi vì nó có đến 4 kết thúc khác nhau, và mỗi một mạch cốt truyện chỉ ngốn của mình đâu đó khoảng 20-30 phút nên chỉ cần một buổi chiều là mình đã “phá đảo” được trò này. Thể loại visual novel còn hấp dẫn ở chỗ trong những lần chơi tiếp theo, vì mình đã biết trước các nhân vật trong game sẽ “đi đâu về đâu” nên mình cố gắng “bẻ” nó sang một hướng khác, và càng bẻ thì mọi chuyện lại không theo như ý mình mong muốn, khiến game lại càng “hút”.missed messages. hiện đang được phát hành miễn phí trên Steam.

Bạn có thể tải game tại đây.