Những xu thế của phong cách thiết kế RGB trên laptop hiện nay theo bạn là đẹp hay xấu?

Từ lâu thì RGB đã là một phần của game thủ, những sản phẩm gaming từ trước đến nay đã luôn gắn liền với những dải LED đủ màu. Tuy nhiên thì so với bây giờ, thiết kế RGB ngày xưa vẫn thiếu cái gì đó tinh tế, hài hòa hơn. Dường như các hãng chỉ cố gắng đưa RGB vào sản phẩm của mình để chiều lòng các fan, khi mà RGB còn khá mới mẻ ở thời điểm đó. Còn bây giờ thì những nhà thiết kế đã biết cách sử dụng RGB hơn, những thiết kế mà mình cho là đẹp hơn, có mục đích hơn lúc trước rất nhiều. 

Có lẽ anh em cũng biết, trước khi khái niệm RGB ra đời thì chỉ có đèn trắng, bàn phím laptop chỉ có đèn trắng, còn đâu thì không có tí đèn nào khác. Sau khi RGB xuất hiện, những setup gaming lòe loẹt, phím cơ đủ màu, LED chạy đủ hướng. Rõ ràng lúc đấy nhìn những thiết kế đó rất độc đáo và lạ mắt, dần thì nó trở thành yếu tố mặc định trong tất cả những sản phẩm được gắn mác gaming. 

Các hãng laptop, bàn phím, chuột,… vân vân đua nhau phát triển RGB cho sản phẩm của mình, đứng đầu ở thời điểm này là Razer, dần dần thì có cả Corsair, và điểm hình là thương hiệu laptop Alienware. Mình cũng nằm trong những người đam mê RGB thời đấy, nhìn thấy con Alienware 15r3 với hai dải LED hai bên cực kỳ độc mà chưa từng có chiếc laptop nào được thiết kế tương tự. Sau khi sở hữu em nó được 3 năm thì bây giờ nhìn lại những thiết kế RGB trên những dòng laptop mới, mình cảm thấy có một sự khác biệt qua những năm phát triển của ngôn ngữ thiết kế này. 

So với những chiếc laptop gaming hiện nay, 15r3 có lẽ đã không thể so sánh về mặt thiết kế nữa. Tuy rằng nó vẫn còn rất đẹp, nhưng để so với những MSI GS65 hay Asus Zephyrus và kể cả người đàn em Alienware 51m, thì độ tinh tế trong việc sử dụng RGB là tụt hậu hơn rất nhiều. Thay vì đưa RGB vào tất cả những nơi có thể trên một chiếc laptop, hiện nay RGB chỉ là một điểm nhấn cho một phần thiết kế tổng thể. Thế kế chung của laptop đã được chú trọng hơn, những đường nét thanh thoát và hiện đại hơn và RGB được đưa vào để tôn lên đường nét ấy. 

Nói như vậy không có nghĩa là vị thế của RGB đã mất đi, một sản phẩm thuần gaming mà không có RGB thì khó có thể chấp nhận. Minh chỉ muốn chia sẻ rằng, việc sử dụng RGB quá nhiều như lúc trước, nó đem lại cảm giác có phần rực rỡ quá mức cần thiết, có lẽ trong lúc đó chúng ta chưa được làm quen với RGB nên vẫn thấy nó đẹp, nhưng đến bây giờ khi mà đèn RGB đã là một yêu cầu tiêu chuẩn, thì các hãng thật sự đã tinh tế hơn rất nhiều trong việc thiết kế RGB. 

Trong tương lai nếu mình chuyển sang một con máy mới, chắc chắn rằng mình vẫn sẽ chọn một chiếc laptop RGB, đơn giản thôi vì mình là game thủ. Nhưng tất nhiên không phải cứ có option RGB là mình sẽ chú ý, nó phải được thiết kế như thế nào, được đặt đúng chỗ không hay chỉ thêm vào cho đủ, đó mới là điều mình quan tâm bây giờ về led RGB.

Nhìn chung thì về cái đẹp nó cũng khá là chủ quan, người thấy đẹp người thấy xấu, chỉ là mình muốn chia sẻ với anh em về những thay đổi của RGB trong những năm qua. Có thể anh em sẽ muốn nhìn lại chiếc máy của mình nếu đã mua nhiều năm trước xem có khác với những thiết kế bây giờ không, và liệu anh em có thích những thiết kế mới không, hãy comment bên dưới để cùng thảo luận nhé.