Vừa vào pick Invoker hay Meepo là dễ bỏ game lắm

Đối với những ai đang chú ý đến tựa game Dota 2, chắc hẳn anh em đang rất e ngại việc phải học một đống kiến thức về tựa game này. Tuy nhiên thì Dota 2 cũng như bao tựa game Moba khác, phải thực hành thì với học được lý thuyết. Vậy nên hôm nay mình sẽ xếp hạng top hero dễ chơi nhất để anh em có những bước đầu ổn hơn, không phải buông chuột khi pick phải những hero quá khó chơi.

Wraith King (Carry, Tanker)

Hay còn được biết đến với cái tên Skeleton King từ DotA, vị tướng theo mình là dễ chơi nhất trong Dota 2. Bộ Skill của vị tướng này rất đơn giản và là tướng đánh gần, với Q (Wraithfire Blast) là làm choáng chọn mục tiêu và 3 skill còn lại gần như là bị động, W (Vampiric Aura) là bổ trợ hút máu, E (Mortal Strike) là bổ trợ chí mạng và R (Reincarnation)  là bổ trợ hồi sinh. Tức là về cơ bản bạn chỉ việc bấm Q và lao vào chém, còn lại để skill lo. Tuy nhiên thì đây không hẳn là một hero không não, anh em vẫn phải giữ được lượng mana đủ cho R có thể được kích hoạt khi chúng ta chết, cũng như đây là một hero late game nên anh em phải biết farm một chút. Ngoài hai điều này ra, có thể nói chơi W.K đảm bảo anh em sẽ không là gánh nặng trong team đâu, xanh thì gánh phế thì tank.

Sven (Carry, Tanker)

Kỹ năng hơn một chút, chúng ta sẽ có anh chàng Sven. Cũng là một hero đánh gần, với bộ Skill tuy là có phức tạp hơn W.K một chút nhưng vẫn khá dễ so với độ đa dạng của hero trong Dota 2. Bộ skill của Sven bao gồm Q (Storm Hammer) cũng là làm choáng định hướng, tuy nhiên thì khi kỹ năng này trúng mục tiêu, nó sẽ gây ra một vụ nổ và làm choáng xung quanh mục tiêu ấy, có thể nói đây là một kỹ năng diện rộng nhưng vẫn cần có mục tiêu, rất đặc biệt nhưng lại dễ sử dụng. W (Great Cleave) của thanh niên này sẽ bổ trợ đánh lan, mỗi khi thực thiện một cú đánh thì sẽ có một phần sát thương lan ra đằng sau và xung quanh mục tiêu. E (Warcry) là tăng giáp và tốc chạy, và cuối cùng R (God’s Stenght) là tăng sát thương dựa trên chỉ số sức mạnh. Combo rất đơn giản, bật R bật E, Q mục tiêu rồi lao vào chém, một combo chết 1 người là bình thường với Sven khi đã mid và late game nhé.

Orge Magi (Support)

Quay trở lại với lối chơi cục súc, làm choáng rồi lao vào đánh. Tuy nhiên thì Orge có bộ ulti đặc biệt hơn, tức là mỗi khi ra kỹ năng, sẽ có một tỉ lệ phần trăm rằng bạn có thể nhân đôi hoặc nhân ba thậm chí là nhân bốn hiệu ứng của kỹ năng đó. Bộ skill của Orge bao gồm Q (Fireblast)  là làm choáng chọn mục tiêu, W (Ignite) là đốt máu và làm chậm, E (Bloodlust) là tăng tốc đánh cho bản thân hoặc đồng đội, có cả F (Unrefined Fireblast) với kỹ năng đẩy một wave lửa vào mặt đôi phương gây choáng và R (Multicast) như mình nói trên, bổ trợ sự may mắn cho các kỹ năng. Combo của Orge rất đơn giản, Q để stun, sau đó E để tăng tốc đánh cho carry hoặc mid, W để cấu máu, F cho việc bảo vệ đồng đội khi có mục tiêu tiếp cận. Rất dễ chơi mà chơi ở vị trí support thì team rất chi là ủng hộ nhé.

Zeus (Nuker)

Một trong những hero được pick nhiều nhất trong Dota 2, tuy nhiên thì anh em mới chơi vẫn có thể chiến tốt hero này với bộ skill khá đơn giản, chỉ việc click và chờ cooldown, xong lại click. Q (Arc Lightning) của Zero là một kỹ năng giật sét chọn mục tiêu, sau khi giật sét mục điều đầu tiên, tia sẽ này sẽ truyền qua những mục tiêu khác cận kề, kỹ năng này có lượng sát thương thấp, chỉ yếu dùng để rỉa máu và farm bởi zeus có đòn đánh tay khá chậm và yếu. W (Lightning Bolt) sẽ là kỹ năng gây damage chính, bạn sẽ giật sét mạnh lên mục tiêu và gây choáng trong  0.75 giây, lượng sát thương gây ra là rất lớn. E (Static Field) sẽ là bổ trợ gây thêm damage theo % máu và R (Thundergod Wrath) là giật sát thương rất cả tướng địch trên map. Bộ kỹ năng toàn bộ là chọn mục tiêu giúp Zeus trở nên rất dễ chơi và cũng mang lại cảm giác thỏa mãn cho người chơi. 

Bristleback (Tanker)

Không quá đơn giản như W.K, không làm thỏa mãn như Zeus, nhưng BB chắc chắn sẽ gây khó chịu với những ai phải đối mặt với hero này. Với bộ skill bao gồm Q (Viscous Nasal Goo)  gây chậm, W (Quill Spray) bắn gai ra xung quanh, E (Bristleback) tăng giáp cho phần lưng, và R (Warpath) là tăng sức mạnh mỗi khi dùng skill. điểm đặc biệt của hero này là bạn chỉ việc làm chậm kẻ địch bằng Q liên tục, với cooldown rất thấp, và W là kỹ năng gây damage chính, cũng với cooldown thấp, tất cả sẽ bổ sợ cho R là tăng sức mạnh mỗi khi dùng skill. Combo cứ việc Q -> W liên tục, bổ trợ bởi E và R làm cho BB trở nên cứng hơn, khó chịu hơn, mà cách chơi lại rất đơn giản.

Đó là xếp hạng từ dễ đến hơi dễ những hero của Dota 2, tất nhiên vẫn còn đó những vị tướng dễ chơi, nên anh em cứ học từ từ nhé, một khi đã hiểu thì anh em sẽ thấy Dota 2 thật sự là một trò chơi mang rất nhiều yếu tố rất hay. Chúc anh em có những phút giây chơi game thoải mái nhưng vấn tryhard để team thắng nhé.