Chúng ta thường biết đến iKBC với những chiếc bàn phím to, nặng, dày, chày cối và cực kỳ đáng tin cậy. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo của họ không chỉ nằm ở đó.

iKBC table E là một dòng sản phẩm phá cách của iKBC, mang đến một làn gió mới trên thị trường phím cơ tầm trung. Sau đây sẽ là bài đánh giá nhanh một trong số những chiếc bàn phím thuộc series table E của iKBC – iKBC Table E401

Thiết kế

Không hầm hố dữ dằn như các mẫu bàn phím gaming, không to nạc và dày dặn như những dòng bàn phím không có LED. Table E series đi theo một phong cách thiết kế mới hoàn toàn.

Ban đầu nhìn vào bạn sẽ thấy chiếc bàn phím có diện tích rất to do có thiết kế liền với phần kê tay. Tuy nhiên, chính phần thiết kế này lại đem đến cho nó những đường nét thật mềm mại và tinh tế chứ không vuông vức như nhiều mẫu phím cơ thông thường. Phần kê tay này cũng có độ dốc rất vừa phải, giúp tay của người dùng luôn có tư thế sử dụng thực sự thoải mái.

Độ hoàn thiện

Case

Phần vỏ của chiếc bàn phím được hoàn thiện nhám, cho khả năng chống bám vân tay tương đối tốt, case cũng rất chắc chắn không hề có một chút ọp ẹp nào, cho cảm giác sử dụng rất tin cậy. Dưới chân chiếc bàn phím là 5 chiếc feet cao su rất lớn giúp chống trượt rất tốt. Chiếc bàn phím này cũng có 2 nấc nâng hạ để có thể phù hợp hơn với những thói quen sử dụng khác nhau.

Keycap

Phần keycap tuy được làm bằng ABS nhưng có chất nhựa khá cứng,bề mặt của keycap tuy không được làm nhám nhưng lại cho cảm giác rất bám tay. Lớp phủ của keycap cũng được hoàn thiện rất tốt, cho ký tự sắc nét và hoàn toàn không bị lọt sáng khi bật LED.

Plate và Stabilizer

Phần plate được làm bằng kim loại cho cảm giác gõ chạm đáy rất chắc và đanh. Dàn stabilizer cũng được hoàn thiện rất tốt, các phím dài rất ổn định và không hề phát ra tiếng kim loại lọc xọc khi gõ mạnh. Đây cũng là những điểm mạnh đặc trưng của iKBC.

Phần kê tay

Phần kê tay này tuy đơn giản nhưng cũng không hề sơ sài. Từ độ rộng, độ dốc cho đến độ nhám của lớp phủ để được iKBC thiết kế rất tối ưu, đem đến cho người dùng cảm giác sử dụng thoải mái nhất.

Switch

Loại switch được sử dụng trên iKBC table E401 là Cherry MX switch, loại switch đã được người dùng phím cơ biết đến và công nhận từ lâu không chỉ bởi chất lượng gia công tốt, đồng đều, cảm giác nhấn trơn tru mà còn có độ tin cậy tuyệt vời.

Hệ thống LED

Hệ thống LED tuy chỉ là đơn sắc trắng nhưng cũng được hoàn thiện rất tốt. Ánh sáng được chiếu xuyên qua cực kỳ đều và sắc nét trên từng ký tự, các bóng LED cũng cho độ sáng rất cao. Riêng phím space vì rất dài nên được trang bị hẳn 3 bóng LED để chiếu sáng đều hơn. Các chế độ chiếu sáng và độ sáng của hệ thống LED đều có thể được điều chỉnh ngay lập tức nhờ hệ thống tổ hợp phím macro.

Trải nghiệm thực tế

Cảm giác gõ

Có thể nói đây là một trong những chiếc bàn phím có keycap ABS cho cảm giác gõ tốt nhất mà người viết từng trải nghiệm. Switch cherry cho cảm giác gõ rất mượt mà trong hình trình phím, Plate kim loại cho cảm giác nhấn chạm đáy cực kỳ chắc chắn. Dàn keycap tuy được làm bằng nhựa ABS nhưng cho cảm giác tiếp xúc khá tốt với lớp phủ rất bám tay. Phần kê tay nối dài ra cho phép phần cổ tay luôn có chỗ nghỉ ngơi khi thao tác trên bàn phím. Đối với người viết thì mặc dù cảm giác gõ không phải quá tốt nhưng nó cho trải nghiệm sử dụng cực kỳ dễ chịu.

Kết

iKBC Table E là một dòng bàn phím mang tính phá cách của iKBC khi dòng bàn phím này không đi theo kiểu thiết kế cứng cáp dày dặn thường thấy của họ. Những chiếc bàn phím Table E không chỉ cho cảm giác gõ rất ổn trong tầm giá mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao bởi phong cách thiết kế thanh thoát, mềm mại và tinh tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím vừa tốt trong trải nghiệm, vừa có thể trở thành một vật trang trí đẹp cho góc giải trí và làm việc của mình thì chắc chắn những chiếc bàn phím thuộc series Table E của iKBC sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Nguồn GEARVN (Axium Fox)