iKBC từ lâu đã nổi tiếng với những chiếc phím cơ “chày cối” và chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với một chiếc bàn phím như vậy, một chiếc bàn phím không chỉ được hoàn thiện rất tốt mà còn có mức giá cực kì hấp dẫn nữa, đó là chiếc CD87 đến từ iKBC.

Vỏ hộp và phụ kiện đi kèm

  • Vỏ hộp, có thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt với màu xám đen và xanh lá chủ đạo, chữ CD87 được đặt ngay ngắn chính giữa vỏ hộp.
  • Mở hộp, chúng ta có một chiếc bàn phím TKL gọn gàng, dày dặn và cầm khá nặng tay.
  • Ngoài ta, chúng ta còn được iKBC khuyến mãi 10 chiếc keycap gồm 5 chiếc màu đỏ anh đào, 5 chiếc màu xanh da trời.
  • Một chiếc key puller để tiện cho việc thay thế keycap cộng với vệ sinh bàn phím.
  • Cuối cùng là một tờ giấy hướng dẫn sử dụng các tổ hợp phím chức năng.

Thiết kế và độ hoàn thiện.

Với thiết kế vuông vức đặc trưng của một chiếc bàn phím thiên về cảm giác gõ. CD87 toát ra một cái nhìn đậm chất cổ điển, chắc chắn và tin cậy.

Vỏ bàn phím được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa nhám, chống bám vân tay tương đối tốt. Mép nối giữa các phần vỏ cực kì khít và gần như không có kẽ hở.

Nổi bật lên trên phần vỏ màu đen tuyền là những chiếc Keycap tinh xảo màu xám. Bề mặt keycap được làm sần, cho cảm giác tiếp xúc rất thích và bám tay. Keycap có độ dày chuẩn, khoảng 1.5mm được đúc bằng nhựa PBT cho độ bền rất cao, bên trên là phần ký tự sắc nét, gọn gàng.

Khi tháo phím space ra, chúng ta có thể thấy rất rõ ràng độ dày dặn, cứng cáp của phần plate bằng thép. Góp phần tạo nên sự chắc chắn cho toàn bộ cấu trúc của chiếc bàn phím, đồng thời bảo vệ cho bảng mạch phía dưới khỏi lực tác động khi gõ.

Những chiếc switch được sử dụng là switch của Cherry – Nhà sản xuất switch cơ học tiếp xúc lớn nhất thế giới với những sản phẩm Switch bền bỉ, ổn định và cho cảm giác nhấn mượt mà.

Nhìn xuống mặt dưới của chiếc bàn phím, ta có thể thấy CD87 được trang bị 4 chân cao su giúp chống trượt hiệu quả, 4 chân chống cho 2 nấc nâng hạ độ cao để phù hợp với nhiều người dùng hơn. Ngoài ra chiếc bàn phím còn có 2 rãnh đi dây để người dùng có thể thiết lập phần dây tín hiệu sao cho gọn gàng nhất.

Trải nghiệm thực tế

Những chiếc keycap dày dặn được đúc bằng nhựa PBT, độ nhám rất mịn, cho cảm giác gõ bám và đầm tay.

Phần vỏ cực kì chắc chắn kết hợp với phần plate bằng kim loại khá dày giúp cho từng lần nhấn đều cho cảm giác vững vàng, âm thanh phát ra đanh và chắc.

Những chiếc switch chất lượng cao đến từ Cherry cho cảm giác nhấn mượt mà tại mọi điểm trên hành trình phím.

Dàn stabilizer cũng vô cùng chất lượng, đem đến độ cân bằng hoàn hảo cho những phím dài, không hề cho cảm giác lọc xọc khi nhấn.

Mọi chi tiết trên chiếc bàn phím này đều được hoàn thiện để mang đến cảm giác gõ tuyệt vời. Người viết đã thực sự bất ngờ khi một chiếc bàn phím ở mức giá này lại có thể cho độ hoàn thiện và cảm giác gõ tốt như vậy, nó hoàn toàn có thể so sánh với những chiếc bàn phím tại phân khúc cao hơn.

Ngoài ra, tính năng N-Key Rollover cũng cho phép người dùng thực hiện những thao tác nhanh chóng mà không phải lo về việc nhận phím thiếu.

Kết luận

Với iKBC CD87, Chúng ta có một chiếc bàn phím:

  • Độ hoàn thiện cao.
  • Cực kì chắc chắn, build siêu ngon, plate kim loại dày dặn.
  • Keycap bằng nhựa PBT dày, đẹp, sắc nét, độ nhám mịn tay và phông chữ đẹp
  • Được tặng kèm 10 chiếc keycap rời, cho khả năng tùy biến cao, một chiếc key puller để dễ dàng thao tác với keycap
  • Sử dụng switch cơ học chất lượng cao của Cherry.

Với mức giá chỉ hơn 1,6 triệu đồng, chúng ta có thể có một chiếc bàn phím được hoàn thiện cực tốt từ vỏ đến plate hay là từng chiếc keycap. Với chất lượng như vậy, iKBC CD87 hoàn toàn có tư cách để cạnh tranh với những đối thủ từ phân khúc cao hơn.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại đây

Nguồn: GEARVN