Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ, tựa game Sekiro Shadow Die Twice đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với dàn boss chất lừ từ phong cách đến tạo hình.

Trong suốt thời gian chuẩn bị ra mắt, người ta luôn nói về Corrupted Monk, Gyobu Oniwa, Great Serpent

Tuy nhiên, có một con boss khá đặc biệt và chỉ được mang ra bàn luận sôi nổi vài ngày gần đây, đó là Guardian Ape – Một con khỉ to đùng và siêu dị.

Chàng Sekiro của chúng ta sẽ phải đối mặt với nó trong một cái đầm, Guardian Ape xuất hiện với một con khỉ to đùng xấu xí với vết sẹo dài trên mặt và bộ lông xơ xác màu trắng xám, cổ của nó bị một thanh katana khổng lồ xuyên qua. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó đã đặt ra một câu hỏi chi người chơi, đó là: ai hay thứ gì có để dùng một thanh kiếm to như vậy để xuyên qua cổ con khỉ đáng sợ đó?

Như mọi con boss khác trong tựa game, kéo hết được thanh máu của nó là chuyện không hề dễ dàng, nhất là khi Guardian Ape luôn di chuyển rất nhanh và tung ra những đòn đánh cực đau với tần suất khiến người chơi khóc thét. Khi thanh máu của con khỉ về không, người chơi sẽ có thể kết liễu nó (lần đầu) bằng cách giật mạnh thanh kiếm khổng lồ đã cắm trên cổ nó từ trước. Đầu của Guardian Ape sẽ rơi ra và thân hình khổng lồ của nó đổ giục xuống đất.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở câu hỏi đó và Guardian Ape vẫn sẽ chỉ là một con boss bình thường nếu như con nó không có những hành động cực kì dị hợm về sau.

Sau vài giây bất động, khi người chơi vẫn còn đang lơ là với niềm vui chiến thắng thì thân thể không đầu của Guardian Ape bỗng động đậy, nhặt lấy cái đầu và thanh kiếm lớn, bắt đầu di chuyển và tiếp tục hành hạ người chơi. Cái cách mà nó di chuyển, cử động, tấn công thực sự khiến người ta sởn tóc gáy. Chưa dừng lại ở đó, cứ sau vài lượt tấn công, Guardian Ape lại cầm lấy cái đầu đã bị cắt rời của mình, gắn lên cổ mà gầm lên một tiếng dài, tạo thành một làn sương máu xung quanh khu vực nó đang đứng. Con boss này vốn đã khó nhai từ thanh máu đầu tiên rồi, đến thanh máu thứ 2 thì chẳng những vừa khó mà nó còn vừa làm cho người chơi ám ảnh hơn nữa.

Dưới đây là phản ứng bất của các streamer, reviewer trước sự quái đản của Guardian Ape.

Trong Sekiro có rất nhiều con boss độc, lạ và đẹp mắt, nếu muốn chọn ra một con boss nào đó được yêu thích nhất thì những ai đã từng trải nghiệm sẽ cho ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng nếu nói về con boss gây ức chế và ám ảnh nhất thì chắc chắn đa số mọi người sẽ chỉ thẳng con khỉ già quái đản – Guardian Ape.

Và nếu bạn đã hạ được nó đến lần thứ 2 rồi thì cũng đừng vội mừng, vì sớm thôi bạn sẽ còn bị nó hành hạ đến lần thứ 3 đấy, và lần này thì nó còn gọi cả bạn của nó ra nữa.

Vậy, bạn nghĩ sao về con boss dị hợm, quái đản và siêu khốn nạn này?